Cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng khóc nấc xin cơ hội sửa sai

TPO - Chiều 16/5, trong cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo thành phố Hải Phòng với Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan về việc cô giáo đánh học sinh. Cô Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 Trường Quán Toan) đã khóc nấc xin mọi người cho một cơ hội sửa sai.

Cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng khóc nấc xin cơ hội sửa sai
Cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng khóc nấc xin cơ hội sửa sai

Tại cuộc họp, Chủ tịch thành phố Hải Phòng cho rằng để xảy ra vụ việc này trách nhiệm trước hết là của Ban giám hiệu nhà trường, của phường, quận, ngành giáo dục và cả UBND thành phố Hải Phòng. Qua đó, cần rút kinh nghiệm toàn ngành cũng như trên địa bàn toàn thành phố.

Chủ tịch thành phố cũng đề nghị giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại và có thể xử lý với hình thức cao nhất là thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang. Đồng thời, xem xét trách nhiệm và kỉ luật đối với những giáo viên liên quan và Ban giám hiệu nhà trường với hình thức cao nhất để rút kinh nghiệm toàn ngành.

Ngoài ra, giám đốc sở GD&ĐT cũng được yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành khi có kết quả xử lý và cần công khai trong toàn ngành. Đối với gia đình học sinh, thành phố cam kết sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý theo quy định.

Vụ việc đã được báo cáo lên lãnh đạo TP. Hải Phòng. Ngay trưa 16/5, ông Nguyễn Văn Tùng (Chủ tịch UBND TP Hải Phòng) và bà Nguyễn Thị Nghĩa (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng) đã mở cuộc họp giữa các sở, ngành liên quan và lãnh đạo quận Hồng Bàng.
Theo đó lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu vào cuộc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên này cũng như xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường để xảy ra sự việc.

Hải Phòng họp khẩn, xử lý vụ giáo viên đánh liên tiếp vào đầu học sinh

Liên quan đến vụ giáo viên liên tiếp tát vào mặt và đầu nhiều học sinh trong giờ kiểm tra, lãnh đạo TP Hải Phòng đã chỉ đạo họp khẩn để kiểm tra, xác minh và có hình thức xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên này.

Phẫn nộ cô giáo quát nạt, liên tiếp đánh học sinh vì làm bài chậm

Dư luận bức xúc việc nhiều học sinh ở TP Hải Phòng vì làm bài chậm bị cô giáo tát vào má và đầu, có em bị chảy máu, chấn thương vùng đầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng