Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp

Để các học sinh ghi nhớ kiến thức một cách thoải mái và bớt áp lực, cô giáo Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) đã lên ý tưởng với cuộn công thức hóa học “khổng lồ” gắn trong lớp mà nội dung do chính các em xây dựng.

Cuộn công thức hóa học “khổng lồ” gắn trong lớp
Cuộn công thức hóa học “khổng lồ” gắn trong lớp

Hình ảnh về cuộn ghi các công thức hóa học “khổng lồ” đầy thú vị này được một thành viên của lớp 10C7 Trường THPT Ngô Quyền đăng tải lên mạng xã hội.

Được biết, cuộn công thức hoá học này mới được thực hiện trong vòng 1 tuần bởi tập thể lớp 10C7. Cách hỗ trợ ghi nhớ đầy sáng tạo này được chính giáo viên dạy môn Hoá học của lớp đưa ra ý tưởng và hỗ trợ vật liệu để các học sinh thực hiện.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp
Những hình ảnh chỉ sau vài giờ đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ nhanh chóng trên mạng.

Qua tìm hiểu của PV, người lên ý tưởng này là cô giáo Khiếu Thị Hương Chi, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy môn Hóa học của lớp 10C7.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  

Chia sẻ với PV, cô Khiếu Thị Hương Chi cho hay, cuộn giấy đó do cô lên ý tưởng gắn trên lớp với mong muốn các em học sinh nhớ kiến thức theo một cách thoải mái và bớt áp lực.

“Đó có thể được coi là bài tập từng chương, mỗi chương sẽ có một thay đổi chút cho bài tập tổng hợp. Các em đã vẽ bảng tuần hoàn nguyên tố hoá học khi học chương 1,2 và sang chương 3 các em mỗi người viết 2 công thức lên đó, vừa là để ghi nhớ vừa là để lưu lại làm kỷ niệm. Tôi cũng nói với các em sau này khi ra trường muốn giữ lại làm kỷ niệm của hơn 1000 ngày cô trò đồng hành. Tuần vừa rồi hoàn thành chương 3 thì trên đó mình thấy đã thêm tầm 100 công thức hoá học trên đó”.

Tuy nhiên, theo cô Chi, cuộn giấy rất lớn và đủ để “cả năm mới hết”.

“Ban đầu có thể sẽ thấy vấn đề trừu tượng, nhưng khi mỗi bạn viết khoảng vài công thức hóa học thôi thì sẽ thấy dần nhẹ nhàng. Qua đó, các em sẽ tự kiểm tra chéo lẫn nhau. Cơ bản tất cả đều được "bày" kiến thức mình tiếp thu được lên đó nên tạo ra một không khí sôi động khi mọi người đều tham gia bình luận sai/đúng. Hơn cả là các em ấy sẽ tìm được quy luật chung vì các công thức đều có những mối liên quan. Tính trực quan mình nghĩ là rất cần thiết”.

Theo cô Chi, các học sinh vui vẻ và hào hứng đón nhận cuộn công thức hóa học với cách học sáng tạo này và hoàn thành, xây dựng nội dung trên đó một cách tích cực. “Các em ấy viết đủ các màu sắc, không dừng lại ở việc viết đúng mà còn thi nhau trình bày sao cho đẹp”, cô Chi nói.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 3

Chuyên gia nhận định về Đề thi THPT quốc gia 2019

Cho rằng, đến thời điểm này, kỹ thuật làm đề và chuẩn hoá để có ngân hàng đề thi chuẩn không kịp, TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) đặt câu hỏi Bộ Giáo dục lấy gì đảm bảo đề thi không quá dễ và không quá khó?

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 4

Xôn xao đóng tiền ở Trường THCS Thanh Xuân, phụ phí gấp 10 học phí

Mấy ngày nay, phụ huynh tại Trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân Hà Nội bức xúc với mức thu học phí vừa được trường thông báo. Điều oái oăm ở chỗ, trong thông báo này, trường sẽ truy thu học phí từ giữa tháng 8/2018.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 5

Các tân thủ khoa được nhắn gửi điều gì?

Tối 10/11, tại trường ĐH Mở TPHCM đã diễn ra buổi Gala giao lưu với 65 thủ khoa các trường ĐH-CĐ nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa". Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đến dự và dành nhiều lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 6

Nam sinh bị trường quân đội trả về được miễn học phí như thế nào

Sinh viên Quang Quốc Việt - thí sinh bị trường Sỹ quan Thông tin từ chối nhập học vì không đủ điều kiện sức khỏe sẽ chính thức học tại trường ĐH bách khoa Hà Nội và được miễn hoàn toàn học phí.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 7

Tin nóng giáo dục: Xử lý nam sinh quay lén bạn nữ tắm khi học quân sự

Xem xét xử lý nam sinh quay lén bạn nữ tắm khi học quân sự; Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về nhập học ngành điện tử; Miễn học phí trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập hay bác thông tin cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 8

PGS Trần Đan Thư từ nhiệm chức hiệu trưởng, chia tay ĐH Hoa Sen

PGS- TS Trần Đan Thư đã chính thức nói lời chia tay cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Hoa Sen sau khoảng 4 tháng được mời giữ chức Hiệu trưởng trường này.

Cô giáo Hải Phòng gắn cuộn công thức hóa học 'khổng lồ' trong lớp  - ảnh 9

Nữ sinh sư phạm làm mẫu nội y: Chọn nghề giáo để được bình yên

Là người mẫu nội y theo nghề giáo, Trần Thị Nam Trân (1996) nhiều lần bị đánh giá không đủ tư cách để đứng trên bục giảng.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng