'Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh

TPO - Cô Trần Thị Minh Châu giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM, người từng 3 tháng liền lên lớp nhưng không giảng bài, lại tiếp tục bị đình chỉ vì một số hành vi phản sư phạm.

'Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Ngày 14/3, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM xác nhận trường vừa đình chỉ giảng dạy với cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Cô Châu là người từng bị học sinh phản ảnh về việc “3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh” tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP và học sinh hồi cuối tháng 3/2018. Ngay sau đó, lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM đã vào cuộc tìm hiểu, kết quả, cô Châu được xác định có sai phạm, bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển xuống làm thư viện. Đến đầu năm 2019, cô Châu được cho quay trở lại giảng dạy.

'Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh - ảnh 1 Cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục bị phản ảnh có một số hành vi phản sư phạm sau khi được trở lại giảng dạy

Tuy nhiên, sau một thời gian trở lại đứng lớp, học sinh 2 lớp do cô Trần Thị Minh Châu phụ trách giảng dạy tiếp tục phản ảnh cô có một số hành vi phản sư phạm khác như: có thái độ cáu gắt khi lên lớp, ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô...

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, ban giám hiệu đã làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A9 để kiểm chứng thông tin.

“Hiện trường đã đình chỉ công tác cô Châu do tiếp tục có hành vi phản sư phạm. Tạm thời, nhà trường đã giao 2 lớp cô Châu đang phụ trách là 10A4 và 10A9 cho giáo viên khác đảm nhận”, ông Bình nói.

Sự im lặng của bầy cừu (*)

Cuối tháng trước, đọc bài báo tả cô giáo Châu cười cười nói nói trong bối cảnh đang trả lời nhà báo về vụ ba tháng trời im như thóc nấu trên lớp, đã nghĩ cô thật không bình thường. Nhưng hóa ra đội “bất bình thường” này không ít trong đó không loại trừ chính ta.

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng nói gì sau buổi họp kỷ luật?

Kết thúc buổi họp kỷ luật sáng nay, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), nói nữ giáo viên mong muốn sự việc được xem xét khách quan.

Đang họp kỷ luật cô giáo không giảng bài suốt hơn 3 tháng

Hình thức kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán tại THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) sẽ được đưa ra sau cuộc họp sáng nay.

Bạo lực học đường bùng phát: Từ lối dạy quyền uy, áp đặt?

Liên quan tới vụ việc cô giáo không nói gì suốt hơn 3 tháng đứng trên bục giảng ở TPHCM, hay vụ cô giáo phạt HS uống nước vắt từ giẻ lau bảng ở Hải Phòng, TS Nguyễn Tùng Lâm, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cho rằng, giáo dục đang mắc khiếm khuyết lớn, đó là lối dạy học quyền uy, áp đặt, thầy cô là trên hết, không quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng học sinh.

Im lặng vẫn tiếp tục đáng sợ

Toán là môn giảng kỹ có khi còn chả hiểu nữa là ba tháng không thèm ư hử. Càng nghĩ về câu chuyện ở trường Long Thới càng lạ lùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng