DMCA.com Protection Status

Cô giáo nhốt trẻ trong tủ: Trưởng phòng GD&ĐT nói không phải là trường quốc tế

TPO - Cô giáo phạt trẻ bằng hình thức nhốt trong tủ đựng đồ của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point có địa chỉ ở 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ đã bị đình chỉ hợp đồng.

Hình ảnh cắt từ camera ghi lại sự việc
Hình ảnh cắt từ camera ghi lại sự việc

Trao đổi với Tiền phong, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, sau khi có thông tin, ông đã trực tiếp xuống trường để tìm hiểu sự việc. Sau khi được nhà trường báo cáo sự việc, ông Vũ cho rằng, hành động xử phạt của giáo viên là sai quy định và lập tức yêu cầu nhà trường đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên; yêu cầu nhà trường tổ chức làm việc với phụ huynh.

Ông Vũ cũng cho rằng, cô giáo cho biết, trong quá trình dạy học, vì trẻ nhiều lần không nghe lời nên đã xử phạt với mong muốn trẻ ngoan hơn. Tuy nhiên, dù xuất phát từ quan điểm giáo dục nào thì trong trường hợp này cô giáo cũng sai phương pháp giáo dục trẻ.

Phía nhà trường trước đó cũng đăng thông tin xin lỗi phụ huynh và  xác định, do cháu bé nghịch ngợm, cô giáo nhiều lần nhắc nhở nhưng trẻ vẫn tái phạm khiến cô không giữ được cảm xúc. Do đó giáo viên đã có hành động không đúng như túm trẻ nhốt trong tủ khoảng 50 giây…Nhà trường cũng coi đây là hành động không chấp nhận được.

Trên website, cơ sở giáo dục này giới thiệu, đây là một trong những cơ sở thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu của Maple Bear có trụ sở tại Canada. Hiện nay đơn vị có 300 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia như: Trung Quốc; Ấn Độ; Hàn Quốc…

Tại Việt Nam hệ thống giáo dục này có nhiều cơ sở rải rác ở các tỉnh, thành phố. Các cơ sở của Maple Bear được giới thiệu là dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, giáo viên trong nước chỉ trợ giảng. Cơ sở mầm non ở 24 Quảng Bá có mức học phí khoảng 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên, trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, đây không phải là trường quốc tế.

Học sinh Trường Maple Bear bị nhốt vào tủ:Nhà trường nói chỉ là sự cố đáng tiếc?

Kiểm tra camera Trường Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), phụ huynh sốc khi phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt và có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo. Lí do được cô giáo đưa ra là cháu nghịch, không nghe lời.

Điểm nhấn giáo dục: Ám ảnh bé trai bị bỏ quên ngay ngày đầu đi học

Bé trai bị bỏ quên trong trường ngay ngày đầu đi học; Hiệu trưởng trường CĐ bị tố lập khống chứng từ để rút ngân sách Nhà nước; Hàng loạt giáo viên Hà Nội bị cắt hợp đồng trước thềm năm học mới hay ạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục có trẻ bị bỏng khi học kỹ năng là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bữa cơm giữa sân trường của người mẹ nghèo và cô sinh viên năm nhất

Người mẹ gắp thức ăn bỏ vào bát con và nói "ăn no nghen con". Bữa cơm chỉ có vài món kho và canh, tất cả mọi thứ đều bỏ trên nền gạch nhưng ấm áp lắm.

Thầy giáo dạy văn thích đu dây, trèo tường…

Vương Thành Trung, sinh năm 1975, là thí sinh đặc biệt của Sasuke, một gameshow thể thao trên VTV3. Bởi anh là người cao tuổi nhất vào chung kết bằng điểm số của mình, không phải bằng vé đặc cách.

 

Công bố sốc, Đại học Đông Đô đào tạo chui 17 ngành?

Liên quan đến vụ việc bát nháo đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Đông Đô vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, hôm nay, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chính thức về vấn đề này.

Kết thúc xét tuyển ĐH đợt 1: Trường nào tiếp tục tuyển bổ sung?

Kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, một số trường tiếp tục thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS), trong khi đó, nhiều trường ngưng tuyển do đã đủ chỉ tiêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng