DMCA.com Protection Status

Công an xác minh sự việc 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh lớp 2

TPO - Liên quan đến sự việc 17 phụ huynh Trường tiểu học Trung văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) viết đơn gửi đến hiệu trưởng và các cấp “tố” giáo viên chủ nhiệm có hành vi bạo hành học sinh lớp 2, ngày 26/12, hiệu trưởng trường này cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh sự việc.

Trường tiểu học Trung Văn
Trường tiểu học Trung Văn

Trước đó, phản ánh đến báo chí, phụ huynh Trường tiểu học Trung Văn tố cô P.T.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2  bạo hành con họ ở trường. Sự việc hiện đang được nhà trường xác minh nhưng phụ huynh bày tỏ mong muốn con không phải học trong môi trường như vậy.

Ngày 26/12, bà Giang Thanh Thủy,  Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường nhận được đơn của 17 phụ huynh lớp 2 từ tháng 11/2019. Sau đó, các đoàn kiểm tra đã vào làm việc để xác minh sự việc. Bà Thủy thông tin, qua xác minh, Công an quận Nam Từ Liêm đã trả lời, những minh chứng thu được chưa đủ căn cứ để khẳng định việc giáo viên có bạo hành học sinh. Phía công an vẫn đang tiếp tục xác minh.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường cũng khẳng định, cô giáo chủ nhiệm lớp 2 này có những hành vi vi phạm quy chế như: làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong lớp. Còn việc phụ huynh tố cáo đánh học sinh, qua làm việc với giáo viên, cô khẳng định không có chuyện đó.

Được biết, cô P.T.T.H chủ nhiệm lớp 2 hiện đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy từ ngày 25/12. Trường đã cử giáo viên khác đứng lớp thay thế.

Cũng theo bà Thủy, sau khi tạm đình chỉ giáo viên, nhà trường đã tổ chức gặp phụ huynh đứng đơn để trao đổi sự việc tuy nhiên, không có phụ huynh nào có ý kiến gì thêm. Lý giải việc, sau 1 tháng phụ huynh phán ánh, trường học mới đình chỉ giáo viên để xác minh rõ sự việc, bà Thủy cho rằng, nhà trường cần làm việc đúng quy trình, xem xét sự việc cẩn trọng.

“Quan điểm của nhà trường là xử lý vụ việc công bằng, minh bạc, không né tránh. Chúng tôi không bao giờ dung túng cho việc làm sai của giáo viên khi vi phạm đạo đức nhà giáo”, bà Thủy nói.

Trước đó, sự việc được bắt nguồn từ một phụ huynh phát được con mách, bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Sau đó, phụ huynh này trao đổi với một số phụ huynh khác cũng được biết, con họ về kể bị cô giáo bạo hành.

Điều khiến phụ huynh ở đây lo lắng là trường không có camera ở từng lớp học. Trong khi, tiếp tục để con học trong lớp như vậy lại lo lắng, bất an nên đã viết đơn đồng loạt gửi lên Phòng GD&ĐT; Sở GD&ĐT Hà Nội; UBND Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Hà Nội cho nghỉ học vì ô nhiễm không khí: Hiệu trưởng, phụ huynh nói gì?

TP Hà Nội vừa ban hành chỉ thị về các giải pháp hạn chế ô nhiễm, trong đó có nêu, trường hợp không khí ô nhiễm ở mức nguy hại (chỉ số AQI > 300) các trường mầm non, tiểu học sắp xếp lịch học phù hợp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo lắng đảo lộn cuộc sống nếu con nghỉ học vì tình trạng ô nhiễm kéo dài.

Tuyển sinh 2020: Nhiều ngành và phương thức tuyển mới

Nhiều trường đại học đã đưa ra phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó, có nhiều ngành mới, bổ sung các phương thức tuyển sinh mới, giảm mạnh chỉ tiêu cho phương thức truyền thống dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.

Ra đề kiểm tra học kỳ nên để Trường hay phòng giáo dục?

Các nhà giáo, quản lý cho rằng, nếu là đề thi chung cho toàn huyện, thành phố thì tổ ra đề cần cân nhắc sao cho phù hợp nhất. Việc ai ra đề quan không quan trọng bằng việc đánh giá đúng về kiến thức, kĩ năng của học sinh.

Cha mẹ thay đổi: Bi kịch khi trẻ em ‘bị’ yêu không đúng cách?

5 tập phim "Cha mẹ thay đổi" do VTV7 sản xuất phản ánh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái, đồng thời gửi gắm thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc gia đình. Ban đầu khi tiếp túc với các bạn nhỏ trong gia đình nhân vật, ekip cảm thấy rất thương các em nhỏ. Thương không phải vì các em không được cha mẹ yêu thương mà bởi vì đang "bị" yêu thương không đúng cách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng