Công bố kết luận vụ tố Nhà trường cho trẻ ăn cơm gạo mốc

TPO - Cơ quan công an cho rằng không kịp lấy mẫu cơm nên không xác minh cơm có mốc hay không trước việc phụ huynh tố Trường mầm non Phú Mỹ cho trẻ ăn cơm nấu từ gạo mốc và đầu cá.

Trường mầm non Phú Mỹ.
Trường mầm non Phú Mỹ.
UBND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa công bố báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo của giáo viên về sai phạm trong công tác quản lý của Ban giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ.
Theo đó, trong 12 nội dung tố cáo liên quan đến hiệu trưởng và Ban giám hiệu trường có 6 nội dung tố cáo đúng một phần, 6 nội dung sai hoàn toàn.
Cụ thể, trường này thu thêm 1.000 đồng/ngày để chế biến món rau cho các cháu nhưng không thực hiện; trường cấp ít đồ chơi cho trẻ nhưng yêu cầu giáo viên ký nhận trước danh sách nhiều hơn; trong quá trình tổ chức bán trú nhà trường không thực hiện việc tiếp phẩm hằng ngày theo quy định... Đoàn thanh tra TX.Phú Mỹ kiến nghị Chủ tịch UBND thị xã xem xét, xử lý đối với hiệu trưởng và 2 hiệu phó của trường này.
Tại buổi làm việc, Công an TX.Phú Mỹ cũng đã công bố kết quả điều tra liên quan đến việc phụ huynh tố nhà trường cho trẻ ăn cơm nấu từ gạo mốc và đầu cá vào trưa 9.10. Công an TX.Phú Mỹ cho rằng do không kịp thời thu được mẫu cơm được cho là mốc nên không tiến hành gửi đi xét nghiệm được. Vì vậy, cơ quan công an không xác định được cơm có mốc hay không.
Công bố kết luận vụ tố Nhà trường cho trẻ ăn cơm gạo mốc - ảnh 1 Cơm gạo mốc được phụ huynh chụp lại để tố cáo.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tín, Phó chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ, cho biết ngày 15.11, bà Nguyễn Thị Thanh Liêm, hiệu trưởng trường này, đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do bị áp lực công việc, sức khỏe không đảm bảo làm việc. Tuy nhiên, đơn của bà Liên chưa được giải quyết.

Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thanh Giang cho hay đã có văn bản gửi UBND và Phòng GD-ĐT TX Phú Mỹ để đưa nhân viên nấu ăn từ trường khác về đảm nhiệm công việc này ở Trường mầm non Phú Mỹ (nơi vừa bị phụ huynh tố cho trẻ ăn cơm nấu bằng gạo mốc, đầu cá, bữa ăn không đảm bảo).

Trong khi đó, các nhân viên nấu ăn của Trường mầm non Phú Mỹ (TX Phú Mỹ) cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Trước đó, vào sáng 9/10, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Phú Mỹ đã làm việc với trường để xác minh đơn tố cáo của 11 giáo viên của trường về nhiều sai phạm của hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Thanh Liêm. Các sai phạm chủ yếu xoay quanh việc thu chi tài chính, dạy học, chất lượng khẩu phần ăn của trẻ không đúng thực đơn...

Khoảng 11 giờ trưa, khi đoàn đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng từ liên quan thì khoảng 20 phụ huynh có con em học trong trường đến gặp đoàn, mang theo khẩu phần ăn buổi trưa của trẻ để phản ánh. Các phụ huynh rất bức xúc và cho rằng khẩu phần ăn này “có vấn đề”.

Cụ thể, cơm có chỗ bị mốc xanh, cá rán sốt cà chủ yếu là đầu và đuôi, không có thịt, canh cải nấu thịt heo, tôm nhưng trong đó mỡ nhiều hơn thịt. Các phụ huynh cho rằng khẩu phần ăn này không tương xứng với số tiền 30.000 đồng/phần mà họ đóng theo quy định của trường.

Điều đáng nói là một số giáo viên trong trường cũng xác nhận những điều phụ huynh phản ánh.

Tự chủ đại học chính thức được luật hóa

Ngày 19/11, Quốc hội chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Ðại học (GDÐH) với tỷ lệ phiếu tán thành trên 84%. PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ÐH Bách khoa Hà Nội cho biết, Luật GDÐH sửa đổi được thông qua, vấn đề tự chủ của các trường ÐH chính thức được Luật hóa.

Sinh viên Duy Tân giành giải Women in Business Global Award tại Mỹ

10 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ở tám vùng lãnh thổ châu lục khác nhau trên thế giới đã hội tụ tại Thành phố Atlanta, Mỹ để tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi Go Green in The City 2018 diễn ra từ ngày 11 đến 16/11/2018.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Trường THPT Đa Phúc

Chiều 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội, nơi ông từng học tập trong 3 năm cấp 3. 

Phụ huynh, học sinh vùng cao tặng hoa rừng, gà đến thầy cô giáo

Khác với học sinh vùng xuôi, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các phụ huynh, học sinh vùng cao đã “vượt núi” đi hái những bó hoa rừng, bắt gà, mang gạo lên tặng các thầy cô giáo. Nhận được những bó hoa rừng từ tay các em, những người thầy cô như vỡ òa trong hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng