Đà Nẵng: Bắt quả tang trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái phép

TPO - Trung tâm ngoại ngữ dành phần lớn thời gian giảng dạy để truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh cho học viên.

Các học viên tại trung tâm ngoại ngữ tổ chức truyền đạo trái phép.
Các học viên tại trung tâm ngoại ngữ tổ chức truyền đạo trái phép.
Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa bắt quả tang một trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn có dấu hiệu tổ chức hoạt động truyền đạo trái pháp luật.
Theo đó, ngày 22/8, lực lượng An ninh Công an quận Thanh Khê bất ngờ kiểm tra Trung tâm ngoại ngữ Best one Academy (số 239B đường Nguyễn Phước Nguyên). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 4 giáo viên nữ, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh. 
Trung tâm này được cấp phép hoạt động hơn một tháng nay, dạy tiếng Anh và tiếng Hàn. Trong quá trình giảng dạy, trung tâm này dành phần lớn thời gian truyền đạt kinh thánh bằng tiếng Hàn, đặc biệt không cho học viên mang tài liệu về nhà. 
Được biết, đạo Tân Thiên Địa bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện có khoảng hơn 200.000 tín đồ tham gia. 
Hiện Công an quận Thanh Khê đang điều tra làm rõ vụ việc.

Lí do gì khiến hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật

Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý thu chi tài chính.

Làm gì sau khi trượt đại học?

“Đứa em vừa trượt đại học. Nó đòi tự tử”. Mới đây, chia sẻ của một du học sinh đã làm dấy lên “ngàn tầng sóng” trong cộng đồng này. Chỉ một tuần sau đó có tới gần 2.000 comment nhận anh em với nữ sinh kém may mắn kia, kèm với đó là những thú nhận: anh (chị) đã từng trượt đại học! “Nỗi đau này không của riêng ai”, kể cả với một số người sau đó vài năm nhận học bổng du học.

Kẽ hở nào của Bộ Giáo dục khiến ĐH Đông Đô 'nhởn nhơ' đào tạo văn bằng hai?

Theo thông tin mà Tiền Phong có được thì vào các năm 2015, 2016, 2017 Bộ GD&ĐT có thông báo về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh cho trường ĐH Đông Đô và trong đó có xác nhận chỉ tiêu đào tạo văn bằng 2.

Số phận hàng loạt nghiên cứu sinh dùng văn bằng 2 Đại học Đông Đô sẽ ra sao?

Trong số 27 nghiên cứu sinh trúng tuyển năm 2019 tại Học viện Khoa học Xã hội (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) có nhiều trường hợp sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh của Trường ĐH Đông Đô.

Đào tạo văn bằng 2 ngoại ngữ: Lợi nhuận khủng

Công chức, viên chức thăng hạng cần có văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ. Thạc sĩ, tiến sĩ nếu muốn “hanh thông” phải có kim bài miễn thi ngoại ngữ… Đó là những lý do mà đại học văn bằng 2 (VB2) các môn ngoại ngữ trở nên đắt hàng và xuất hiện những đơn vị đào tạo “đốt cháy giai đoạn” như trường ĐH Đông Đô.

210 phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang bị đề nghị xử lý

Cơ quan An ninh điều tra đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu các đơn vị xử lý 210 phụ huynh của 107 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên, quá trình điều tra phát hiện không có động cơ vụ lợi trong việc nâng điểm.

Sốc với những chiêu trò 'dạy chui' của Đại học Đông Đô

Đại học Đông Đô - một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, trường này đã vướng đủ các loại bê bối về đào tạo ‘’chui’ văn bằng 2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng