Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút

TPO - Chưa đến 8h, nhiều trường tại Đà Nẵng đã kết thúc buổi lễ khai giảng trong không khi vui tươi, phấn khởi.

Sáng nay (5/9), hơn 65.000 trẻ mẫu giáo, gần 200.000 học sinh các cấp từ TH đến THPT tại Đà Nẵng bước vào lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Dù trời vẫn âm u, hơi lạnh nhưng học sinh tại các trường có mặt đông đủ, khá sớm. 

Với tinh thần khai giảng ngắn gọn, Sở GD&ĐT yêu cầu buổi lễ tổ chức thống nhất trên toàn thành phố bắt đầu  lúc 7h15’ và phải kết thúc trước 8h. Trên thực tế, nhiều trường chỉ cần một nửa thời thời gian này đã hoàn thành buổi lễ.

Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút - ảnh 1 Học sinh Đà Nẵng có mặt đông đủ, xem các tiết mục văn nghệ trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu. Ảnh: Thanh Trần.

Tại trường THPT Phan Châu Trinh, sau khi đón đại diện học sinh lớp 10 vào trường và thầy hiệu trưởng gắn bảng tên, buổi khai giảng chính thức bắt đầu với nghi lễ chào cờ. Bài phát biểu, chào đón học sinh của lãnh đạo nhà trường diễn ra ngắn gọn, súc tích. Hàng ngàn học sinh các khối lớp bên dưới không phải ngồi nghe quá lâu. Sau hồi trống khai trường, buổi lễ kết thúc lúc 7h30. Như vậy, chỉ mất 15 phút.

Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút - ảnh 2 Học sinh lớp 10 tại Đà Nẵng vào ngôi trường mới trong ngày khai giảng. Ảnh: Thanh Trần.  

Những lớp có tiết vào buổi sáng vào lớp học buổi học đầu tiên của năm học mới. Nhiều năm trở lại đây, Đà Nẵng đã không tổ chức dạy học trước ngày 5/9. Em Nguyễn Như Quỳnh (lớp 12), chia sẻ: “Em mong chờ ngày khai giảng để được đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Buổi lễ hôm nay không mất nhiều thời gian, không khí lại vui tươi nên em rất thoải mái. Em cũng rất háo hức cho tiết học sáng nay, bởi nghỉ ba tháng hè, lại là buổi học đầu tiên trong năm cuối cấp”.

Năm nay, các trường trên địa bàn cũng không thả bóng bay trong lễ khai giảng để góp phần bảo vệ môi trường.

Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút - ảnh 3 Hiệu trưởng nhà trường gắn bảng tên cho các em học sinh lớp 10. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút - ảnh 4 Buổi chào cờ đầu tiên trong năm học mới. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút - ảnh 5 Sau hồi trống khai trường, buổi lễ kết thúc. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng khai giảng trong vòng...15 phút - ảnh 6  Đến 7h30, lễ khai giảng tại trường THPT Phan Châu Trinh đã kết thúc, học sinh thu dọn ghế ngồi, bắt đầu năm học mới. Ảnh: Thanh Trần.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng