Đã xác minh được nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh trường THCS

TPO - Lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn (Bình Dương) cho biết đã đề nghị nhóm học sinh đánh bạn viết bản tường trình và đề nghị phụ huynh đến trường để làm việc. Những học sinh có hành vi đánh bạn sẽ bị xử lý nghiêm.

Đã xác minh được nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh trường THCS

Liên quan đến việc một nữ học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương) bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng dã man, nhà trường đã mời các học sinh đến làm việc và viết bản tường trình.

Theo đó, thầy Trần Lê Thân Minh Tuệ - Hiệu trường trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, vụ việc nữ sinh đánh nhau xảy ra vào ngày 19/10 (thứ 7). Vào sáng nay (21/10), Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị giáo viên chủ nhiệm khối các lớp 8,9 xác minh những học sinh tham gia đánh bạn và đứng ngoài xem.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Công an vào cuộc, mời phụ huynh đến trường - ảnh 1 Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng

Qua rà soát, nhà trường đã xác định được những học sinh có liên quan và có mời phụ huynh đến trường để giải quyết, đồng thời đề nghị học sinh viết bản tường trình. Sau khi xem xét bản tường trình và có sự chứng kiến của phụ huynh, nhà trường sẽ cho học sinh làm bản kiểm điểm có cam kết khắc phục.

“Vì đây là vụ việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung, nhà trường sẽ nghiêm túc xử lý để vừa có tính răn đe vừa có tính giáo dục. Nhà trường sẽ có báo cáo xử lý vụ việc cụ thể cho phòng Giáo dục và Đào tạo vào ngày thứ 4 (23/10)”, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn nói.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Tiền Phong ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch UBND phường Mỹ Phước cho biết, đã đề nghị Công an phường đến trường THCS Lê Quý Đôn để xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý đối tượng có hành vi đánh người.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhiều nữ sinh khác đánh hội đồng dã man. Xuất hiện trong clip trên có rất nhiều bạn học đứng xem mà không ai dám vào can ngăn. Clip cảnh bạo lực học đường xảy ra tại trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương). Những học sinh tham gia đánh hội đồng bạn đều mang đồng phục ghi rõ tên trường.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong vào sáng nay, một học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (người chứng kiến vụ việc và quay lại) nói về lý do không có học sinh nào vào can ngăn vụ ẩu đả, học sinh này cho biết vì ai cũng sợ liên lụy, không dám xúc phạm đến nhóm học sinh trên.

Nữ sinh trường THCS ở Bình Dương bị đánh hội đồng: Bạn bè không dám can ngăn

Một nữ sinh của trường THCS L. Q. Đ. (Bình Dương) bị đánh hội đồng dã man trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè nhưng không ai dám vào can ngăn. Vụ bạo lực học đường khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá