Đại học Quốc tế Miền Đông - điểm tổ chức diễn đàn hiệu trưởng

TP - Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được vinh dự chọn là nơi để tổ chức diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học thuộc WTA diễn ra tại Bình Dương. Tại đây sẽ có những bài phát biểu, tham luận tích cực của các nhà lãnh đạo, chuyên gia trong và ngoài nước.

Toàn cảnh ngôi trường diễn ra diễn đàn hiệu trường
Toàn cảnh ngôi trường diễn ra diễn đàn hiệu trường

Trên cơ sở thỏa thuận về chương trình liên kết, hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bình Dương với Đại Học Quốc Gia TP.HCM giai đoạn 2007 – 2015 và thỏa thuận hợp tác giữa thành lập Trường Đại Học Quốc Gia TP.HCM với Tổng Công ty Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC), Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (Easten International University) được thành lập là một trường thành viên đặc biệt của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Miền Đông, cho biết ngôi trường này vinh dự được đồng tổ chức sự kiện diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học thuộc tổ chức quốc tế WTA cùng với trường Đại học Chung Nam (Hàn Quốc). Tại sự kiện Bình Dương (Việt Nam) được chọn đăng cai tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA), Đại học Quốc tế Miền Đông là đơn vị được chọn để tổ chức diễn đàn hiệu trưởng.

Đại học Quốc tế Miền Đông - điểm tổ chức diễn đàn hiệu trưởng - ảnh 1 Quang cảnh phía sau trường Đại học Quốc tế Miền Đông

TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Miền Đông cho biết thêm, tại diễn đàn hiệu trưởng sẽ có sự tham dự và phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam. “Về phía các trường đại học tại Việt Nam, sẽ có ông Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; Hiệu trưởng, hiệu phó các trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học An Giang, Đại học Việt – Đức, Đại học Thủ Dầu Một. Về phía quốc tế có lãnh đạo các trường đại học nổi tiếng đến từ Mỹ, Úc, Châu Âu, Châu Phi và nhiều trường Đại học của Hàn Quốc, nơi tổ chức WTA thành lập”, TS. Phúc thông tin.

Đại học Quốc tế Miền Đông - điểm tổ chức diễn đàn hiệu trưởng - ảnh 2 Hội trường diễn ra diễn đàn
Đại học Quốc tế Miền Đông - điểm tổ chức diễn đàn hiệu trưởng - ảnh 3 Hội trường có sức chứa lớn tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Được biết, diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học thuộc tổ chức WTA là một cuộc họp cấp cao giữa các trường đại học trên thế giới nhằm thảo luận tích cực về vai trò của các trường đại học như một trong những nhân tố cốt lõi của hệ sinh thái đổi mới khu vực. Đây sẽ là nơi tìm hiểu chiến lược và chương trình của các trường đại học nhằm đẩy mạnh sự hợp tác có hiệu quả giữa chính quyền và trường đại học.

Theo ghi nhận, Đại học Quốc tế Miền Đông đầu tư xây dựng một hội trường rộng lớn, đáp ứng cả về số lượng và chất lượng cho hoạt động diễn đàn hiệu trưởng với quy mô lớn sắp diễn tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá