Đại học Tân Tạo mở rộng các chương trình giao lưu quốc tế

Nhằm mang đến sự hiểu biết rõ hơn về những kinh nghiệm giáo dục và học tập trong môi trường Đại học của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, ngày 5/12/2017, đoàn học sinh sinh viên đến từ các trường đại học Hoa Kỳ đã đến thăm quan, tìm hiểu và có buổi học thử tại Trường Đại học Tân Tạo (Long An) – một ngôi trường mang hơi hướng của nền giáo dục Mỹ ngay tại đất Việt.

Đại học Tân Tạo mở rộng các chương trình giao lưu quốc tế

Sáng ngày 2/12, đoàn sinh viên Hoa Kỳ đã có chuyến thăm quan, giao lưu và tham gia hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giáo dục Hoa Kỳ với các bạn học sinh, sinh viên trường Đại học Tân Tạo (TTU). Đây là một phần trong kế hoạch hợp tác quốc tế giữa các trường đại học ở Hoa Kỳ với TTU.

Sau phần đón tiếp đầy cởi mở và thân thiện ở sảnh chính toà nhà Gillis, các giảng viên khoa ngôn ngữ và sinh viên TTU đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng đoàn. Sau đó, đoàn sinh viên Hoa Kỳ được các bạn sinh viên TTU hướng dẫn đi thăm quan khuôn viên Đại học Tân Tạo, toà nhà Gillis, toà nhà Levy, bảo tàng gốm sứ, thư viện,…và điểm dừng chân trong chuyến thăm quan là Hội trường Levy – nơi diễn ra hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giáo dục và học tập giữa các sinh viên quốc tế.

Khai mạc buổi hội thảo giao lưu, Phó GĐ Sinh Viên Vụ - Ông Dương Hoài An đã có lời giới thiệu khái quát về Trường Đại học Tân Tạo qua 7 năm thành lập và phát triển, và có những chia sẻ: “Chương trình giao lưu hôm nay sẽ giúp sinh viên hai trường hiểu thêm về con người, cuộc sống và những nét đặc sắc trong văn hóa của hai nước. Đây là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Tân Tạo chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về đời sống sinh hoạt, học tập với các bạn sinh viên quốc tế, có môi trường rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và tạo sự tự tin bản thân, phục vụ hiệu quả việc học tập và nghiên cứu.”

Các hoạt động giao lưu này diễn ra vô cùng thú vị và bổ ích với đa dạng các câu hỏi được đặt ra cho đại diện giảng viên và sinh viên TTU. Điều này một lần nữa khẳng định TTU đã và đang nhận được sự tín nhiệm đặc biệt của cộng đồng sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên Hoa Kỳ cũng đã được tiếp cận về môi trường học tập, phương pháp giảng dạy, các hoạt động phong trào, hoạt động học thuật tại TTU cũng như hình ảnh của một TTU thân thiện, hiếu khách.

Kết thúc phần thăm quan khuôn viên Đại học, các bạn sinh viên được tham gia vào lớp học Giải phẫu của khoa Y Đại học Tân Tạo với công nghệ Anatomage Table. Đại học Tân Tạo là trường đại học duy nhất ở Việt Nam, đưa Việt Nam thành quốc gia thứ 2 ở khu vực ASEAN ứng dụng công nghệ Anatomage Table trong giảng dạy. Sinh viên khoa Y năm thứ nhất đã được tiếp cận với công nghệ này, năm hai đã sử dụng thành thạo Anatomage Table.

Đại học Tân Tạo mở rộng các chương trình giao lưu quốc tế - ảnh 1 Bạn Nguyễn Ngọc Phương Thanh – sinh viên khoa Y năm hai đang giới thiệu Anatomage Table với các bạn sinh viên quốc tế
Trong lớp học, các bạn cùng nhau thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục Hoa Kỳ và Việt Nam, cũng như những kỳ vọng của các bạn học sinh Hoa Kỳ vào hệ thống giáo dục đại học và định hướng nghề nghiệp tương lai. Các bạn sinh viên Hoa Kỳ khá hứng thú khi được biết TTU thường xuyên đưa sinh viên sang Mỹ thực tập tại các bệnh viện lớn, các tập đoàn, công ty đa quốc gia ở thung lũng Silicon.

Vì thế, trong cơ hội được gặp nhau tại đại học Tân Tạo, các bạn đã trao đổi thông tin liên lạc, hẹn gặp nhau dưới ngôi trường đại học của các bạn sinh viên Hoa Kỳ trên đất Mỹ, với mong muốn chính các bạn sinh viên Hoa Kỳ sẽ là người dẫn đoàn, sẽ giới thiệu cho sinh viên TTU về ngôi trường, đất nước, văn hóa và con người của các bạn khi sinh viên TTU tham gia kỳ thực tập tại Mỹ trong mùa hè tới.

Một sinh viên năm nhất TTU chia sẻ sau khi tham gia buổi giao lưu: “Em cảm thấy thật tuyệt vời, chương trình giao lưu không chỉ cho em cơ hội quen biết thêm nhiều người bạn mới mà qua đó em còn được học hỏi rất nhiều kiến thức thực tế khác. Em cũng rất mong chờ trong kỳ thực tập tại Mỹ kế tiếp, em sẽ được đi và có cơ hội gặp lại các bạn sinh viên Hoa Kỳ mà em vừa kết thân hôm nay.”

Đại học Tân Tạo mở rộng các chương trình giao lưu quốc tế - ảnh 2 Các bạn sinh viên Hoa Kỳ đã có một ngày trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Đại học Tân Tạo
Kết thúc chương trình, đoàn sinh viên Hoa Kỳ được đưa đến Tháp Như Ý để cùng nhau gửi gắm những mong ước lên Cây Điều Ước cho tương lai, sự nghiệp của mình. Gửi lại chào tạm biệt TTU, các bạn chia sẻ rằng: họ rất muốn quay lại TTU vào một ngày gần nhất, để cùng các bạn sinh viên TTU trải nghiệm và chia sẻ nhiều thứ hơn nữa.

Buổi giao lưu được tổ chức như cánh cửa mở cho niềm cảm xúc và tình cảm sôi nổi của sinh viên hai trường. Đây là một sân chơi thực sự bổ ích để sinh viên hai trường giao lưu văn hóa và trao đổi những kỹ năng quí báu, kinh nghiệm thực tiễn, là hành trang cần thiết cho các bạn trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá