Đại học Yale trao bằng tiến sĩ danh dự cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu

TPO - Vừa qua, trường Đại học danh tiếng Yale của Mỹ đã trao bằng tiến sỹ Mỹ thuật danh dự cho đạo diễn lừng danh người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu.

Đại học Yale trao bằng tiến sĩ danh dự cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Đại học Yale là một trong những trường hàng đầu của Mỹ. Nhiều ngôi sao của nước này cũng từng theo học tại đây như nữ diễn viên Meryl Streep, nam diễn viên Paul Newman, Sam Waterton.

Hiệu trưởng của Đại học Yale khẳng định và khen ngợi những thành tựu mà đạo diễn Trương Nghệ Mưu đạt được, bắt đầu từ tác phẩm “Cao lương đỏ” năm 1987, đến bộ phim đình đám “Thập diện mai phục”. Trương Nghệ Mưu là một trong những đạo diễn Trung Quốc được thế giới công nhận.

Cùng đợt trao thưởng này có học giả Robert Alter, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Steven Chu và người phụ nữ đầu tiên trở thành tổng thống đốc nước cộng hoà Liberia (châu Phi) Ellen Johnson Sircleaf.

Tại buổi lễ, đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu bày tỏ sự xúc động và cảm kích trước sự công nhận vô cùng vinh dự của Đại học Yale. Ông khẳng định mục tiêu kế tiếp của mình sẽ là mỗi năm hoàn thành trọn vẹn một dự án mới.

Phạm Hằng
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá