Đắk Lắk: Một thí sinh phúc khảo từ 0,6 lên 7,2 điểm

TPO - Một thí sinh bị điểm liệt đã làm đơn phúc khảo, kết quả môn Toán được tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sáng 28/7, một cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, xác nhận: sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, một thí sinh của trường THPT Cư M’gar đã gửi đơn phúc khảo môn Toán và được tăng lên từ 0,6 điểm – 7,2 điểm (tăng 6,6 điểm).

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân được xác định do thí sinh này thi môn Toán đã tô đáp án không đủ đậm để phần mềm chấm trắc nghiệm nhận đáp án đó nên chỉ có 0,6 điểm.

Sau khi nhận đơn phúc khảo, Sở đã rút bài gốc ra để đối chiếu đáp án và chấm thủ công lại bài thi của em thì điểm thực đúng là 7,2 điểm.

“Nếu thí sinh này không làm đơn phúc khảo thì chắc chắn sẽ rớt tốt nghiệp vì bị điểm liệt dưới 1 điểm. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm em này đã đậu tốt nghiệp”, vị cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk thông tin.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã làm báo cáo cho Ban chỉ đạo thi, UBND tỉnh Đắk Lắk, báo cáo Cục khảo thí và Bộ GD-ĐT.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết: trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Hội đồng chấm phúc khảo Đắk Lắk cũng ghi nhận một trường hợp thí sinh đánh nhầm mã đề dẫn điểm thi cuối cùng của em này không chính xác.

Cụ thể, mã đề của thí sinh này là 214 nhưng đã tô lộn mã đề 204 nên máy chấm đáp án 204. Sau đó, đã nộp đơn phúc khảo lại, Sở tiến hành chấm 3 môn trong tổ hợp của thí sinh này đều nâng hơn 0,5 điểm.

“Sở đã công bố chính thức điểm phúc khảo vào ngày hôm qua và việc thí sinh có tăng điểm cũng là việc bình thường”, ông Khoa cho hay.

Về vấn đề Bộ trưởng Bộ GD-ÐT có văn bản yêu cầu trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các địa phương tự rà soát, đánh giá các khâu trong tổ chức THPT quốc gia 2018, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết đã thực hiện xong quá trình rà soát và có báo cáo gửi lên Bộ vào ngày 27/7. Qua đó, đơn vị khẳng định tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện rất nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy chế của Bộ GD-ÐT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng