Đấu thầu sữa học đường, công ty đưa giá hàng nghìn tỷ

TPO - Chiều 12/11, Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường.

Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường.
Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường.
Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đưa ra giá dự thầu hơn 3800 tỷ đồng, trong khi Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa ra giá dự thầu hơn 4.100 tỷ đồng. Dự kiến, trong ít ngày tới Hà Nội sẽ công bố đơn vị trúng thầu sau khi xem xét, đánh giá toàn diện. 
Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, ngày 10/10 đơn vị đóng gói thầu sữa học đường và sau thời gian xem xét, đơn vị tiếp tục mở gói thầu tài chính. Cũng theo ông Tiến, Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện bởi  gói thầu liên quan đến ngân sách Nhà nước và từng người dân bởi chi phí phụ huynh đóng góp cho con em trên từng hộp sữa. Cuối cùng người hưởng lợi là hàng triệu học sinh.
Đấu thầu sữa học đường, công ty đưa giá hàng nghìn tỷ
Mở gói thầu tài chính

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, có 3 đơn vị chính thức đấu thầu là công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), công ty cổ phần thực phẩm sữa TH và công ty TNHH Thịnh Anh. Tuy nhiên, công ty TNHH Thịnh Anh vì hồ sơ không đáp ứng yêu cầu năng lực, trách nhiệm nên đã bị loại.

Sau khi hai nhà thầu còn lại đủ năng lực đã kiểm tra thùng niêm phong gói hồ sơ tài chính và xác nhận còn nguyên vẹn, thông tin giá thầu hai bên đã được công bố. Trong hai nhà thầu còn lại, Công ty cổ phần sữa Việt Nam vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là hơn 3.828 tỷ đồng. Còn công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa ra ra dự thầu khá cao là hơn 4.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị giảm giá mà phía TH đưa ra lên tới 182 tỷ đồng.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, dù đã giảm giá hàng trăm tỷ đồng nhưng phía TH vẫn đưa ra con số cao hơn Công ty cổ phần sữa Việt Nam lên tới 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả trúng thầu, đơn vị cần đánh giá toàn diện các nhà thầu tham gia. Dự kiến cuối tuần này sẽ có kết quả chính thức việc bên nào sẽ là đơn vị trúng thầu cung cấp sữa cho học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã bán 11 bộ hồ sơ mời thầu, tuy nhiên khi mở gói thầu kỹ thuật chỉ có 3 nhà thầu. Hồ sơ được đánh giá, thẩm định bởi một đơn vị tư vấn độc lập. Sau khi chấm gói thầu kỹ thuật, mới mở gói thầu tài chính, đơn vị trúng thầu sẽ là đơn vị có giá đấu thầu thấp nhất. 

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (TT-Huế), cho biết, ông hết sức bất ngờ trước trình báo của hàng loạt giáo viên bị một hiệu trưởng nợ hàng trăm triệu đồng, dù trước đó qua nắm tình hình, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa có thừa nhận nhờ người vay tiền ngân hàng nhưng chỉ dưới 100 triệu đồng.

 

Nam sinh Sài Gòn gây choáng với bảng điểm chi chít 10

Nam sinh lớp 9, một Trường THCS ở Q.12, TPHCM gây "choáng" cho cộng đồng mạng với bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9.

Quy trình chặt vẫn có tiến sĩ giấy, con voi chui lọt lỗ kim

Quy trình bảo vệ luận án tiến sĩ ở Việt Nam được cho là ngặt nghèo nhất thế giới nhưng chất lượng đào tạo chưa cao.

Chuyên gia nhận định về Đề thi THPT quốc gia 2019

Cho rằng, đến thời điểm này, kỹ thuật làm đề và chuẩn hoá để có ngân hàng đề thi chuẩn không kịp, TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) đặt câu hỏi Bộ Giáo dục lấy gì đảm bảo đề thi không quá dễ và không quá khó?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng