Đề nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Giáo dục Kiên Giang

TPO - Tin từ Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy của tỉnh vừa triển khai thông báo kết luận “Vụ hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) Kiên Giang điều về sở”. Theo đó, đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lí phù hợp với Giám đốc Sở GD-ĐT và cả hiệu trưởng xin nghỉ việc.

Trường THPT Võ Văn Kiệt tại TP Rạch Giá, Kiên Giang.
Trường THPT Võ Văn Kiệt tại TP Rạch Giá, Kiên Giang.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Kiên Giang, là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông; chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt – Một trường chất lượng cao của tỉnh.

Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa – nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đặc biệt, khi ông Nguyễn Đình Chung  - Nguyên hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, có đơn tố cáo, phản ánh, bà Giang không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định mà vội vàng cung cấp thông tin cho một tờ báo các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận. Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Chung, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tập thể BGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Từ những khuyết điểm nêu trên, Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí  phù hợp đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Đối với ông Nguyễn Đình Chung – nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nay là Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang) cũng bị đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí phù hợp.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, trong lãnh đạo điều hành, ông Chung chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành quyết định điều động của Sở GD-ĐT (trả quyết định, không đến nhận nhiệm vụ, làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ); quá trình kiểm tra thiếu tinh thần hợp tác, làm đơn xin ra khỏi Đảng… và có một số sai phạm trong quản lý điều hành thu chi tài chính, xây dựng cơ bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá