DMCA.com Protection Status
Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1

TPO - Đề thi chính thức môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bám sát mức độ, tính chất các câu hỏi như Đề thi tham khảo lần 2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đồng thời có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi chính thức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1
Đó là nhận định của các giáo viên Tổ Toán thuộc hệ thống giáo dục HocMai về đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán đợt 2 vừa diễn ra chiều nay.

Điều này đảm bảo sự an tâm cho các thí sinh vì điều kiện đăc biệt của năm 2020 phải lùi thời gian thi so với các bạn và phù hơp với tình hình chung của năm học 2019-2020.
Đề thi Toán năm nay:
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1 - ảnh 1
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1 - ảnh 2
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1 - ảnh 3
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1 - ảnh 4
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1 - ảnh 5
Về nội dung kiến thức

Đề thi vẫn bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung mà học sinh đã được làm quen và ôn luyện. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Nội dung đề thi vẫn chủ yếu rơi vào học kì I của lớp 12.
 Thầy Lê Anh Tuấn, giáo viên Toán thuộc hệ thống giáo dục HocMai nhận định đề môn Toán
Về độ khó của đề thi

Có khoảng hơn 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao (14% tương đương 7 câu). Nhìn chung, cấu trúc này là phù hợp với mục tiêu của kì thi, những câu hỏi ở mức điểm 8, 9, 10 thuộc kiến thức lớp 11 và học kì I lớp 12 và nhằm mục tiêu phân hóa thí sinh.
Những câu hỏi vận dụng cao có dạng thức tương tự như các câu hỏi của đề lần 1. Với đề thi này, tỉ lệ điểm 8, 9 sẽ tương đối nhiều. Điều này cũng tương tự với kết quả đã công bố và phổ điểm của đề thi đợt 1.

Có thể nói, những thí sinh phải tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mặc dù phải chịu rất nhiều áp lực về tâm lí so với các bạn đã thi nhưng nếu như các bạn biết cách tập trung ôn tập, làm quen và xử lí các câu hỏi của đề thi đợt 1, các bạn sẽ có những điều kiện để vượt qua kì thi đợt 2 một cách thuận lợi hơn. Với đề thi này, đỉnh của phổ điểm vẫn sẽ rơi ở ngưỡng 7 điểm, và vẫn có 1 khoảng hẹp dùng để phân loại thí sinh cho các mục tiêu xét tuyển đại học.

Thí sinh vùng tâm dịch Quảng Nam thở phào sau khi kết thúc môn Ngữ Văn

Sau 120 phút làm bài, thí sinh Quảng Nam ra khỏi phòng thi với nụ cười hồ hởi, thở phào khi kết thúc môn thi Ngữ Văn. Các thí sinh nhận định đề Ngữ Văn không quá khó

Điểm thi đặc biệt ở Đà Nẵng: 9 cán bộ phục vụ 1 thí sinh

Tại trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn) - điểm thi dành riêng cho thí sinh F1, F2 và vùng đang phải phong tỏa do COVID-19, có 1 thí sinh thuộc diện F1 sẽ được bố trí tại một phòng riêng với 9 cán bộ và giám thị coi thi.

Đại học duy nhất Việt Nam lọt top 1.000 của bảng xếp hạng THE

Việt Nam có 3 cơ sở giáo dục Đại học lọt bảng xếp hạng của Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE). Trong đó, có 1 cơ sở lọt top 1.000.

Lễ khai giảng năm học mới: Nhiều địa phương thay đổi kế hoạch

Với lễ khai giảng năm học mới sắp tới, các trường học ở nhiều địa phương dự kiến tổ chức phần lễ ngắn gọn, bỏ phần hội và đặt vấn đề chống dịch lên trên hết.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng