DMCA.com Protection Status

ĐH Bách khoa Hà Nội 'chi' 20 tỷ hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19

TPO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dành gói 20 tỉ đồng để hỗ trợ miễn giảm học phí học kỳ 2 năm học 2019-2020 đối với các sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

ĐH Bách khoa Hà Nội 'chi' 20 tỷ hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19
Dịch COVID-19 phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đông đảo người lao động, trong đó có gia đình của nhiều sinh viên.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng đã phải tạm nghỉ việc làm thêm trên thành phố, mất một nguồn thu đỡ cho gia đình.

Thấu hiểu được những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong thời điểm này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dành gói 20 tỉ tập trung hỗ trợ miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Kinh phí được trích từ khoản tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và tiết giảm các khoản chi khác.

Gói hỗ trợ này được đưa ra độc lập với quỹ học bổng thường niên trị giá 45 tỷ đồng nhằm khuyến khích tài năng và hỗ trợ học tập cho những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập với các học bổng trị giá 50 – 100% học phí.

Bên cạnh gói miễn giảm học phí, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang kêu gọi, vận động cán bộ viên chức và cựu sinh viên quyên góp tiền mặt, các tổ chức và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ triển khai chính sách trợ giá máy tính và các gói cước dữ liệu, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có trang thiết bị học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng.

Phương án nào cho kỳ thi THPT quốc gia 2020?

Cho đến thời điểm này, theo đại diện của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ đã sẵn sàng các “kịch bản” cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19. Tuy nhiên, phương án cuối cùng vẫn là ẩn số. 

ĐH Tôn Đức Thắng chế tạo robot đa năng chống dịch COVID-19

Nhóm nghiên cứu Robotics của trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa cho ra mắt 2 Robot khử khuẩn giúp đội ngũ y tế tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường truyền nhiễm trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Con học trực tuyến, phụ huynh kêu trời

Nhiều phụ huynh than phiền, họ không có điều kiện kèm cặp con nhỏ học trực tuyến.

Điểm nhấn giáo dục: Nữ sinh Trường THPT Lê Hồng Phong bị đuổi học 1 năm

Vì COVID-19, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến; Nhiều điểm mới trong tuyển sinh khối ngành công an hay Trường THPT Lê Hồng Phong buộc thôi học 1 năm nữ sinh lớp 12 đánh học sinh lớp 10 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng