ĐH Kinh tế quốc dân trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Phó Thủ tướng Đức gốc Việt

TPO - Tối ngày 17-9, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) diễn ra Lễ trao bằng “Tiến sĩ danh dự” cho ngài Philipp Rosler – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Cộng hòa Liên bang Đức.

ĐH Kinh tế quốc dân trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Phó Thủ tướng Đức gốc Việt

> Phó thủ tướng Đức gốc Việt sắp thăm Việt Nam

Tham dự tại lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ngài Philipp Rosler có sự hiện diện của các quan chức, lãnh đạo cấp cao của Quốc hội CHLB Đức, Đại sứ quán Đức và Quốc hội, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nước CHXHCN Việt Nam.

Trong không khí trang trọng, các nghi thức trao bằng Tiến sĩ đã được diễn ra đầy đủ, nhanh gọn như công bố quyết định trao bằng "Tiến sĩ danh dự" cho ngài Philipp Rosler; nghi lễ trao bằng; phát biểu của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; phát biểu của ngài Philipp Rosler.

Việc phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự của trường ĐH Kinh tế quốc dân là sự ghi nhận những đóng góp nổi bật của ông Philipp Rosler trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – kỹ thuật giữa hai nước CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức; góp phần tăng cương tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia.

Cũng trong buổi lễ này, TS. Philipp Rosler đã trình bày bài tham luận về “Cơ hội của nền kinh tế thị trường xã hội".

Lễ trao bằng diễn ra trong không khí trang trọng đầy đủ các nghi thức
Lễ trao bằng diễn ra trong không khí trang trọng đầy đủ các nghi thức.
Ông Philipp Rosler nghe quyết địn trao bằng Tiến sĩ danh dự
Trước ông Philipp Rosler, Đại học Kinh tế quốc dân (Việt Nam) cũng từng trao bằng "Tiến sĩ danh dự" cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến từ CHDC Lào, Vương quốc Campuchia, hay Hàn Quốc...
Được khoác lên mình trang phục Tiến sĩ
Ông Philipp Rosler khoác lên mình trang phục Tiến sĩ danh dự.
Philipp Rosler nhận hoa chúc mừng
Ông Philipp Rosler nhận hoa chúc mừng.
Thuyết trình tại lễ trao bằng
Ông Philipp RoslerThuyết trình về chủ đề "Cơ hội của nền kinh tế thị trường xã hội“.

Ông Philipp Rosler sinh ngày 24-2-1973 tại Sóc Trăng. Khi mới 9 tháng tuổi, ông được một cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi.

Philipp Rosler là một chính trị gia xuất sắc của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) CHLB Đức. Ông tốt nghiệp Đại học Y khoa Hannover năm 1999 và là Tiến sĩ chuyên ngành Y khoa năm 2002.

Tham gia chính trị từ năm 1992, Philipp Rosler đã trải qua nhiều trọng trách quan trọng của Bang Niedersachsen (hay Hạ Saxon) và CHLB Đức, là Bộ trưởng Kinh tế, Lao động và Giao thông kiêm Phó Thủ hiến bang Niedersachsen năm 2009, Bộ trưởng Bộ Y tế CHLB Đức từ năm 2009 – 2011.

Ngày 13-5-2011, tại Đại hội Đảng FDP, được bầu làm Chủ tịch Đảng FDP - ông Philipp Rosler trở thành Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử đảng FDP. Sau đó được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng CHLB Đức, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức.

Năm 2006, ông Philipp Rosler từng về thăm quê hương Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá