ĐH Tôn Đức Thắng phản đối chính sách của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

TPO - Nhiều cán bộ, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa viết đơn phản đối cơ quan chủ quản của mình là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì yêu cầu phải nộp lại tài chính.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Ngày 8/6, xác nhận với PV, tến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biêt, nhiều cán bộ, giảng viên trong trường đã viết đơn gửi đến BCH T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Quốc hội phản đối một quy định Tổng liên đoàn Lao động (TLĐLĐ) VN (cơ quan chủ quản của trường này) với trường này.

Theo đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận văn bản của TLĐLĐ chỉ đạo kinh phí hoạt động phải trích nộp cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp (TLĐLĐ) tối đa không quá 30% kết quả tài chính sau khi đã nộp thuế, mức nộp cụ thể do cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp quyết định.

Theo ông Sơn, việc buộc nhà trường phải trích nộp khoản thu trái với thực tế quản lý và trái với quy định của pháp luật cũng như của cơ quan có thẩm quyền.

Trước bất hợp lý này, nhiều cán bộ, giảng viên của trường đã nộp đơn phản đối.

Được biết,  tiền thân của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24 tháng 9 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Đến năm 2008 thì đổi tên thành trường đại học Tôn Đức Thắng.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng