Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay

TPO - Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên thí sinh giữ sức khoẻ, làm bài thi tốt tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Bộ trưởng được lực lượng Y tế, tình nguyện viên đo nhiệt độ tại điểm thi.
Bộ trưởng được lực lượng Y tế, tình nguyện viên đo nhiệt độ tại điểm thi.

Thăm điểm thi, Bộ trưởng được lực lượng Y tế, tình nguyện viên đo nhiệt độ, xịt nước rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay - ảnh 1 Bộ trưởng được xịt nước rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi

Sau khi thí sinh làm thủ tục khai báo y tế, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra công tác thi. Tại đây, Bộ trưởng đã đi kiểm tra phòng thi; phòng y tế cũng như công tác tổ chức thi.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay - ảnh 2 Bộ trưởng hỏi thăm, động viên thí sinh.

Thăm hỏi, động viên thí sinh làm bài thi thật tốt trong 2 ngày thi tới, ông nói : “Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh. Vì vậy, các em tuần thủ quy trình phòng dịch để đảm bảo sức khoẻ, làm bài thi tốt”.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay - ảnh 3 Ông cũng kiểm tra phòng Y tế tại điểm thi

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo về công tác tổ chức thi tại địa phương. Trong đó, Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm tra các điểm thi về công tác tổ chức thi; tăng cường các giải pháp an ninh, an toàn cho kỳ thi…

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay - ảnh 4

Bộ trưởng kiểm tra tủ đựng đề thi, bài thi. Hiện tủ chứa đề thi, bài thi đang được niêm phong. 

Từ ngày 5/8 đến nay các đoàn đã kiểm tra, rà soát lại một lần nữa công tác phòng chống dịch, cơ sở vật chất. "Đến nay, toàn TP có 5 thí sinh F2 ; có 68 thí sinh đi từ vùng dịch về, địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính thí sinh tiếp tục thi tại các phòng thi riêng, nếu nghi ngờ thí sinh sẽ thi đợt sau", ông Dũng cho biết.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay - ảnh 5 Thí sinh được yêu cầu cởi khẩu trang kiểm tra trước khi vào phòng thi.

Sau khi kiểm tra công tác tổ chức thi, Bộ trưởng đánh giá địa phương, điểm thi đã tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất, phương án phòng dịch. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói, năm nay chúng ta tổ chức kỳ thi trong bối cảnh khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay - ảnh 6 Điểm thi này chuẩn bị phòng cách ly, phòng trường hợp thí sinh ốm, sốt.

Ông lưu ý, để kỳ thi diễn ra an toàn, các điểm thi tiếp tục rà soát thường xuyên thí sinh F1, F2 có các phương án phòng chống dịch. Không được bỏ qua các khâu như: khử khuẩn, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… Các điểm thi cần cập nhật, rà soát thường xuyên F1, F2. Bộ đã có phương án thi đợt này cũng như thi đợt sau đều đảm bảo an toàn.

Ông cũng chỉ đạo điểm thi cần tổ chức công tác coi thi đúng quy chế, an toàn. “Trách nhiệm của điểm trưởng là trước mỗi ngày thi, phải quán triệt lại những nội dung chính về nghiệp vụ coi thi, không được chủ quan”, ông nói. 

Gần 900.000 sỹ tử khẩu trang kín bưng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

14 giờ chiều 8/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót. Nhìn chung, tâm trạng thí sinh khá tự tin dù sắp phải trải qua kỳ thi vô cùng đặc biệt.

Cánh cửa đại học của hàng nghìn thí sinh Buôn Ma Thuột bị 'hoãn thi' sẽ ra sao?

Hơn 5.000 thí sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và những thí sinh F1, F2 đang thực hiện quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19 bày tỏ lo lắng, liệu cánh cửa đại học có bị khép lại khi không được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT

Sáng nay, các địa phương bắt đầu vận chuyển đề thi về các điểm thi với sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Sỹ tử vượt vũ môn: Yêu cầu nhà dân sát điểm thi không được tiếp khách

Do nằm trong khu dân cư nên các tòa nhà của điểm thi trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đều có 1 mặt giáp nhà dân. Chính vì vậy, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Ủy ban nhân dân phường Hoàng Liệt đã yêu cầu người dân không được tiếp khách tại nhà trường những ngày kỳ thi diễn ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng