Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm chuẩn các trường sư phạm tại TPHCM năm nay tăng như thế nào?

TPO - Ngày 9/8, các trường có đào tạo khối ngành sư phạm tại TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Theo đó, mức điểm trúng tuyển của hầu hết các trường đều tăng so với năm trước.

Điểm chuẩn các trường sư phạm tại TPHCM năm nay tăng như thế nào?

Cụ thể, Trường ĐH Sư phạm TPHCM điểm chuẩn trúng tuyển năm 2019 các ngành khối đào tạo giáo viên thấp nhất 18,5 điểm (cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 0,5 điểm). Ngành sư phạm Toán là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 24 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 1  
Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 2  

Với các ngành ngoài sư phạm, điểm chuẩn thấp nhất là 17,5 và cao nhất là 23,25.

Trường ĐH Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019 cũng tăng so với năm 2018. Theo đó, ngành sư phạm Toán có mức điểm cao nhất với 23,68 điểm, ngành giáo dục chính trị có điểm thấp nhất với 18 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 3  
Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 4  

Điểm chuẩn các ngành ngoài sư phạm dao động từ 15,1 đến 23,41 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM hiện chỉ còn 1 ngành đào tạo sư phạm đó là ngành sư phạm Tiếng Anh với mức điểm chuẩn là 23,4 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 5  
Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 6  
Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 7  

Các ngành còn lại, điểm chuẩn vào trường năm nay tăng khá cao so với năm trước. Điểm trúng tuyển thấp nhất của trường năm nay là 17 điểm và cao nhất lên đến 25,2 điểm ở ngành robot và trí tuệ nhân tạo (hệ đại trà).

Tương tự, Trường ĐH Nông lâm TPHCM hiện cũng chỉ còn 1 ngành đào tạo sư phạm đó là ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp. Với ngành này, trường lấy điểm chuẩn là 18 điểm (bằng mức sàn của Bộ GD&ĐT).

Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 8  
Điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sư phạm tại TPHCM - ảnh 9  

Ở các ngành còn lại, mức điểm chuẩn dao động từ 15- 21,25 điểm. Điểm chuẩn trên được áp dụng cho thí sinh là học sinh trung học phổ thông không hưởng ưu tiên theo khu vực và đối tượng sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tuyển.

Xét tuyển sinh Đại học 2019: Sẽ bị lợi dụng, khó tuyển học sinh giỏi?

Ngày 8/8, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn năm 2019. Khác với thời còn thi 3 chung (chung đề, chung đợt, chung điểm) các trường ĐH chỉ có duy nhất 1 phương thức xét tuyển là dựa trên điểm thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia, hiện nay các trường có rất nhiều phương án để tuyển sinh. Vì vậy, với nhiều trường ĐH, xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia không còn quá nặng nề.

Điểm chuẩn 2019: Khối trường quân sự có trường giảm tới hơn 5 điểm

Bộ Quốc phòng vừa công bố điểm chuẩn các trường khối quân sự. Theo đó, có trường tăng 5 điểm nhưng cũng có trường giảm tới hơn 5 điểm.

Tuyển sinh 2019: Điểm chuẩn các trường tăng mạnh

Ngày 8/8, sau khi Bộ GD&ĐT kết thúc lọc nguyện vọng ảo lần cuối cùng, một loạt trường đã công bố điểm trúng tuyển. So với năm 2018, điểm chuẩn các trường ĐH đều tăng.

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội năm 2019 cao nhất 26,75

Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn 2019 hệ đại học chính quy. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất vào ngành Y đa khoa cao nhất 26,75 điểm.

'Ma trận' trường quốc tế: Học phí nửa tỷ, lập lờ danh xưng

Đánh vào tâm lý sính ngoại, nhu cầu của dân cho con học với giáo viên nước ngoài tại những ngôi trường có tên rất “Tây” ngày càng tăng, nhiều trường học đang tự gắn các mác “quốc tế”. Thực tế này khiến phụ huynh học sinh khó lòng phân biệt. Tại TPHCM, danh xưng trường quốc tế được cho là đang áp dụng tràn lan.

Tiết lộ nhiều tình tiết mới vụ bé trai trường GateWay bị bỏ quên trong ô tô

Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định bé Lê H.L (6 tuổi) có vết tụ máu ở đầu kích thước 3x2cm, nhiều vết rạn xước ở tay, thái dương, chân và đùi. Một số mẫu dịch được lực lượng chức năng gửi tới Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để giám định.

Lãnh đạo, Phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột nói gì về vụ 'cô giáo tự quỳ'?

Quanh việc cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ trước UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục thành phố Buôn Ma Thuột và Hiệu trưởng trường cũ của cô giáo này đã lên tiếng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng