DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Kinh tế quốc dân: Tăng ở ngành hot, nhiều ngành giảm

TPO - Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đưa ra điểm trúng tuyển dự kiến vào đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở.

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Kinh tế quốc dân: Tăng ở ngành hot, nhiều ngành giảm

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, năm nay, điểm chuẩn dự kiến là 1 số ngành tăng, 1 số không tăng mà có thể giảm. Ở 1 số ngành mới mở điểm có thể =< 20,5 là điểm thấp nhất của năm ngoái. Lý do, theo ông Triệu là thí sinh dồn vào các ngành hot là chính.

Ông Triệu cho rằng, một số ngành có thể tăng điểm so với năm 2018 là: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng…

Theo đó, thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 01 điểm) có cơ hội trúng tuyển vào Trường nếu đăng ký nguyện vọng vào một số ngành dự đoán thấp điểm sau đây: Thống kê kinh tế; Kinh tế nông nghiệp; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học quản lý; Quản lý đất đai, Quản lý công.

Ông Triệu thông tin, kết quả đăng ký xét tuyển đợt 1 của trường ĐH Kinh tế quốc dân có tổng hồ sơ thí sinh hơn 41.000, tăng 9000 so với năm 2018.

Theo thống kê của trường, 10 ngành có số NV1 cao nhất:

1

Quản trị kinh doanh

6

Kinh tế quốc tế

2

Marketing

7

Kinh tế

3

Kế toán

8

Công nghệ thông tin

4

Tài chính – Ngân hàng

9

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

5

Quản trị khách sạn

10

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

10 ngành có số NV1 thấp nhất gồm:

1

Định phí Bảo hiểm & Quản trị rủi ro (Actuary)

6

Khoa học dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (DSEB)

2

Luật

7

Quản lý công và Chính sách (E-PMP)

3

Đầu tư tài chính (BFI)

8

Công nghệ tài chính (BFT)

4

Phân tích kinh doanh (BA)

9

Quản trị điều hành thông minh (E-SOM)

5

Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

10

Quản trị chất lượng và Đổi mới (E-MQI)

aaaaaaaa

Ước mơ trở thành bác sĩ của thủ khoa 29,8 điểm

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, gương mặt thủ khoa các tổ hợp xét tuyển đã lộ diện. Một trong những thủ khoa có tổng điểm cao chót vót năm nay là Ngô Thu Hà, học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương- Phú Thọ vừa giành 29,8 điểm khối B.

Thủ khoa, tam khoa khối B là đôi bạn rất thân

Một điều thú vị của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là cả ba thí sinh cao điểm nhất khối B của TPHCM đều học chung trường, trong đó thủ khoa và tam khoa là đôi bạn thân học chung lớp… Ba em này là học sinh của trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM.

Phát hiện lớp có 16/49 em trên 27 điểm, điểm thấp nhất lớp là 23

Đó là lớp 12A3 của trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM, ngôi trường có nhiều thủ khoa, á khoa nhất cả nước.

 

Dồi dào nguồn tuyển cho trường ĐH top trên và top giữa

Với 75% thí sinh dự thi đạt từ 15 điểm trở lên với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, có thể thấy, năm nay, nguồn tuyển của các trường đại học (ĐH) tương đối dồi dào, nhất là các trường top giữa và top trên.

Chuyên gia dự đoán điểm chuẩn vào khối B: Điểm chuẩn Y đa khoa cao nhất 27 điểm?

Phân tích dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019, ThS. Nguyễn Thành Công, giáo viên trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, cho rằng tuyển sinh năm nay, dự đoán điểm chuẩn vào ngành Y cao nhất 27 điểm.  Sẽ rất khó có chuyện 30 điểm vẫn trượt đại học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng