Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm chuẩn trúng tuyển nhiều trường đại học phía Nam

TPO - Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng hình thức học bạ và kết quả Đánh gia năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tổ chức.

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Cụ thể, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có 8 ngành sử dụng kết quả của kỳ thi Đánh gia năng lực. theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển của 8 ngành này đều là 670 điểm. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Thời gian từ nay đến 31/7.

Điểm trúng tuyển của các ngành cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển nhiều trường đại học phía Nam - ảnh 1  

Trường ĐH Văn Lang cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 vào 31 ngành đại học chính quy bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Mức mức điểm chuẩn trúng tuyển dao đông từ 18- 26 điểm tùy ngành, một số ngành có nhân hệ số, có điểm thi năng khiếu.

Điểm trúng tuyển của các ngành cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển nhiều trường đại học phía Nam - ảnh 2  

Trước đó, trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TPHCM cũng đã công bố điểm trúng tuyển kỳ thi Đánh gia năng lực do chính trường này tổ chức. Điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 120- 165 điểm tùy ngành. Đây cũng là một trong những trường có kỳ thi Đánh giá năng lực đâu tiên của cả nước, dung để làm phương thức xét tuyển.

Điểm trúng tuyển của các ngành cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển nhiều trường đại học phía Nam - ảnh 3  

Được biết, kỳ thi Đánh giá năng lưc do ĐHQG TPHCM tổ chức vào hồi tháng 3 có hơn 34.000 thí sinh dự thi. Kết quả của kỳ thi được hơn 20 trường đại học, cao đẳng khác sử dụng để làm phương thức xét tuyển. Bài thi được có thang điểm 1.200, phân bố điểm thi năng lực có dạng chuẩn, trung bình là 674 và bài thi cao nhất đạt 1078 điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng