Sự kiện: COVID-19

Điện Biên quyết định cho học sinh nghỉ học

TPO - Tính đến 10h45 ngày 5/2, đã có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên.

Điện Biên quyết định cho học sinh nghỉ học
Đó là thông tin được Bộ GD&ĐT đưa ra sáng nay, 5/2.

Bộ GD&ĐT cho biết, Điện Biên cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 6/2 đến khi có thông báo tiếp theo.

Trước đó, thông tin mà báo chí nhận được, kết quả rà soát đến ngày 4/2, toàn huyện Nậm Pồ, Điện Biên có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc; trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Đặc biệt, cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về). Hiện cả 2 giáo viên và 34 học sinh đều đã được cho nghỉ học, tạm thời nghỉ dạy để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

Trong kỳ nghỉ tết vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo các trường bố trí kinh phí mua khẩu trang y tế và nước rửa tay phục vụ công tác phòng chống dịch khi các em quay lại trường học. Hiện nay, gần 100% số học sinh vùng thấp đã được phát khẩu trang y tế khi đến lớp, các trường khu vực vùng cao tỷ lệ này là 40-50%.

Chiều 4/2, UBND huyện Nậm Pồ công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và công bố số điện thoại của thường trực Ban Chỉ đạo để thuận lợi trong công tác chỉ đạo và báo cáo kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Điện Biên: Hàng chục học sinh ho, sốt đều tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc về

Đã có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt. Những người này đều tiếp xúc với bố, mẹ đi làm từ Trung Quốc về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Đại dịch nào giết chết nhiều người nhất trong lịch sử?

Đại dịch này đã cướp đi trên 25 triệu người ở Tây Âu từ năm 1347 đến 1351. Theo thống kê, đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của gần 60% dân số châu Âu và giảm dân số toàn cầu từ khoảng 450 triệu người xuống còn từ 350 đến 375 triệu người vào năm 1400.

Nghỉ học 1 tuần: Các trường triển khai học online

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đã có 50 sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ 3 ngày đến 1 tuần, 104 trường ĐH lùi lịch nhập học trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức cho học sinh học online trong những ngày không đến lớp.

Xét tuyển ngành công an sẽ thay đổi như thế nào?

Bộ Công An vừa công bố dự thảo thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nNhân dân để xin ý kiến dư luận trong 2 tháng, kể từ ngày 9/1, dự kiến có hiệu lực vào ngày 1/3. Theo dự thảo này, tuyển sinh trong khối ngành này năm 2020 sẽ có những thay đổi cơ bản.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng