Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô

TPO - Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway - Cầu Giấy, Hà Nội đang được nhiều người tìm kiếm sau khi xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường ngày 6/8.

Được biết, trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway cơ sở Cầu Giấy được thành lập năm 2015, có địa chỉ tại số 89 Khúc Thừa Dụ, Phố Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong 3 trường thuộc hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway (2 cơ sở ở Hà Nội và 1 cơ sở ở Hải Phòng); được đầu tư bởi Tập đoàn Giáo dục Edufit (thành lập tại Việt Nam từ năm 2011 với hơn 10 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục”.

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức của hệ thống trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway theo địa chỉ: https://gateway.edu.vn thì trường có chương trình học tích hợp Việt Nam và quốc tế, các chương trình hợp tác độc quyền từ Mỹ và Nhật Bản, phát triển giáo dục mang tính cá nhân hóa. Đồng thời trường cũng có cơ sở vật chất với hệ thống phòng học, phòng chức năng hiện đại, không gian rộng và thoáng, đạt chứng chỉ công trình xanh IFC EDGE, công trình xanh Lotus.

Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô - ảnh 1 Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway cơ sở Cầu Giấy. Ảnh Nguyễn Hà

Với trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, thông tin trên website viết : “Sứ mệnh của Gateway – Hà Nội là mang tới một môi trường học tập cân bằng và vui vẻ cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh. Chúng tôi áp dụng các phương pháp tiên tiến trong giảng dạy và quản lý lớp học để thúc đẩy sự sáng tạo, năng động của học sinh trong việc tìm kiếm và khám phá những kiến thức mới. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển học sinh Gateway trở thành những người làm chủ kiến thức và có những kỹ năng của công dân toàn cầu trong thế kỷ 21. 

Học sinh là đại diện cho gia đình, trường học và trong một số trường hợp còn là đại diện cho các quốc gia hoặc nền văn hóa của mình. Vì vậy, chúng tôi đề cao phẩm chất cá nhân của học sinh và luôn luôn cố gắng tạo ra một cộng đồng và môi trường tốt nhất – nơi giáo viên và các học sinh biết tôn trọng, chia sẻ, hợp tác và trách nhiệm với nhau, làm việc hướng đến mục tiêu chung”.

Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô - ảnh 2 Tường trình của trường Gateway về vụ việc cháu L.H.L. tử vong.

Theo thông tin từ nhà trường, trường tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Năm học 2019-2020, học phí cấp tiểu học là 117,7 triệu đồng/năm, bên cạnh đó các khoản chi phí khác như phí học liệu, tiền ăn, xe buýt và phí trông muộn,… sẽ được thu thêm.

Chương trình học tại Gateway bao gồm chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt. Mỗi lớp tối đa có 24 học sinh.

Tại Hà Nội, ngoài cơ sở tại Cầu Giấy, tháng 7/2019, tập đoàn Giáo dục Edufit mới nhận khoản đầu tư 34 triệu USD cho dự án xây dựng Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway Tây Hồ Tây từ công ty Toshin Development Co., Ltd (Nhật Bản). Với diện tích 20.000m2, dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một trong những trường quốc tế có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020-2021.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 6/8, cháu L.H.L., học sinh lớp 1 của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway được nhà trường phát hiện trên xe buýt trong tình trạng bất tỉnh. Cháu L. được đưa đến Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong. Theo tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch hội đồng quản trị của nhà trường, sáng cùng ngày, giáo viên phụ trách xe buýt của trường đã đón cháu L. lên xe để đến lớp nhưng sau đó đã bỏ quên cháu L. trên xe.

Bé trai tử vong trên xe đưa đón vì bị bỏ quên suốt 9 giờ đồng hồ

Báo cáo của UBND Quận Cầu Giấy cho biết, người phụ trách xe đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy năm nay đã 56 tuổi. Học sinh bị bỏ quên trên xe suốt 9 giờ đồng hồ mới được phát hiện.

Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu?

Trường Gateway Hà Nội - nơi vừa xảy ra sự việc bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, có địa chỉ tại  89 phố Khúc Thừa Dụ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bé trai trường Gateway chết trước khi vào bệnh viện

Nam sinh lớp 1 trường Gateway Lê Hoàng Long nhập viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn.

Học sinh tử vong trên ôtô đưa đón: Trường Gateway tự 'gắn mác' quốc tế?

Trưa nay (7/8), UBND quận, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo vụ học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ôtô. Phía công an cho biết đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, trong khi Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho hay, trường Gateway không phải là trường quốc tế.

Học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Trưởng Ban phụ huynh nói gì?

Sáng 7/8 có mặt tại trường, anh Trương Tất Thành - Trưởng ban phụ huynh lớp Tokyo, Trường quốc tế Gateway, nơi có bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường cho biết, điều bất cập của trường này sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh quá lỏng lẻo, giáo viên không có số điện thoại của phụ huynh để liên hệ khi cần thiết.

Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe, nhiều nghi vấn cần làm rõ

Như đã thông tin trước đó về sự việc 1 học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường; mặc dù trường đã có tường trình ban đầu nhưng nhiều người cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần được làm rõ trong vụ việc thương tâm này.

Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón, tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã tường trình ban đầu tại bệnh viện, khi làm việc với gia đình và sự có mặt của đại diện cơ quan công an.

Học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiệu trưởng Trường Gatew​ay nói gì?

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT xác nhận, một học sinh 6 tuổi Trường Quốc tế Gateway Hà Nội ngủ quên trên xe đưa đón sau đó đã bị tử vong.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng