Đình chỉ 6 tháng cô giáo Hải Phòng đánh học sinh giữa lớp

TPO - UBND quận Hồng Bàng vừa ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm trong 1 năm đối với cô giáo trường Tiểu học Quán Toan đã có hành vi đánh học sinh.

Thông tin từ UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) hôm nay (10/5) cho biết, liên quan đến vụ cô giáo đánh học sinh, sau khi xác định đây là vi phạm khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục và quận, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm (kể từ ngày 9/5/2019) đối với cô giáo Nguyễn Thị TT.

Vụ cô giáo vụt học sinh lớp 2 đỏ chân: Đình chỉ công tác 6 tháng và không bố trí chủ nhiệm 1 năm - ảnh 1 Cô giáo bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng và 1 năm không bố trí chủ nhiệm vì đánh hoạc sinh.

Bên cạnh đó, UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và hoạt động nhà trường.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó vào ngày 8/5, cô giáo Nguyễn Thị TT (sinh năm 1987, giáo viên tại Trường tiểu học Quán Toan, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã có hành vi tát và dùng thước đánh vào cẳng chân học sinh H.G.Đ (lớp 2A7).

Cùng ngày, trang mạng xã hội facebook cũng có đăng tải thông tin một phụ huynh học sinh bày tỏ bức xúc về việc một cô giáo trường Tiểu học Quán Toan đã tát 11 cái vào thái dương và 2 cái vào lưng và cô giáo này còn dùng thước gỗ đánh vào chân do học sinh nộp bài thi chậm.

“Cháu bị đánh lúc 9h sáng sau khi được cô xoa dầu mà 12h trưa mẹ cháu chụp lại vẫn sưng đỏ thì hỏi công lý giáo dục ở đâu?” - Nội dung facebooker này bức xúc chia sẻ khiến nhiều người quan tâm và đa số bày tỏ bất bình về hành vi của cô giáo.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về vụ việc trên, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng đã báo cáo UBND quận Hồng Bàng việc đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Trang để kiểm điểm, làm rõ vụ việc. Bản thân cô giáo Trang cũng đã nhận lỗi đối với gia đình học sinh.

Thực hư Việt Nam trong Top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Trong bản thông tin một số vấn đề cử tri quan tâm về lĩnh vực giáo dục và đào tạo vừa qua, Bộ GD&ĐT khẳng định kết quả đổi mới giáo dục của Việt Nam được các nước, tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Ngân hàng Thế giới đã khẳng định 7 trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Sách giáo khoa năm nay tăng giá, các năm trước giữ nguyên

NXBGDVN thông tin, giá SGK in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng, nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước.

TOP những trường tư thục có học phí “đắt đỏ” nhất ở TPHCM

Học phí có trường lên đến hơn 50 triệu/tháng, có xe đưa đón, đồng phục “sang chảnh”, học sinh được vui chơi thể thao, được phục vụ như “công chúa, hoàng tử”….

Bí ẩn Thung lũng chết thuộc top nguy hiểm nhất hành tinh

Được tình cờ phát hiện trong thế kỷ 20, cho đến nay, Thung lũng Chết trên bán đảo Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông Nga vẫn được xếp vào danh sách một trong những khu vực nguy hiểm nhất hành tinh.

Tranh luận nóng về cách dùng mạng xã hội của Bộ GD&ĐT

“Quy định này nhằm hướng cán bộ, giáo viên, học sinh đến việc sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh, trách nhiệm và hiệu quả, chứ không có nghĩa là cấm giáo viên, học sinh góp ý, phản biện, nếu góp ý đó có cơ sở và mang tính chất xây dựng”- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Thi THPT quốc gia 2019: Gian lận hay không, phụ thuộc người đứng đầu

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Thời điểm này, các địa phương đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện tổ chức kỳ thi. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT các địa phương, quy trình năm nay chặt chẽ, nếu người đứng đầu làm nghiêm, khó có thể xảy ra gian lận.

Ngọn núi cao nhất Việt Nam bao nhiêu tuổi?

Cao tới 3.143 mét, Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và  cũng cao nhất trong ba nước Đông Dương nên còn được mệnh danh "Nóc nhà Đông Dương".
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng