Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh

TPO - Liên quan đến vụ việc, cô giáo mầm non đánh học sinh trong lớp học, với cương vị là quản lý, chính quyền sở tại đã ra quyết định đình chỉ cơ sở mầm non ABC, nơi xảy ra vụ việc.

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh

Ngày 20/4, ông Thái Giáp Vinh - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, UBND phường đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non ABC MONTESSORI PRESCHOOL.

“Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường đã yêu cầu các cô giáo có mặt tại clip viết bản tường trình và cô giáo đánh học sinh phải viết bản kiểm điểm. Về phía UBND phường Lê Lợi, với quan điểm xử lý nghiêm túc sự việc, phường đã có văn bản ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này. Riêng cô giáo đánh học sinh, buộc phải dừng công tác.

Ngoài ra, giáo viên đánh học sinh trong clip đã thừa nhận sai lầm của mình và biện minh là do nóng và không chín chắn. Trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng, phường sẽ đề nghị các cơ quan chức năng khác xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh - ảnh 1 Đình chỉ cơ sở mầm non ABC.

Bên cạnh đó, phường cũng thừa nhận trách nhiệm của mình trong việc quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC, đặc biệt là việc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn đi vào hoạt động.

Trước đó, cơ sở này cũng đã làm hồ sơ xin UBND thành phố Vinh thành lập trường tư thục nhưng qua thẩm định do không đủ điều kiện nên tờ trình không được đồng ý”, ông Vinh cho biết thêm.

Được biết, cô giáo đánh học sinh tên là Nguyễn Thanh Hải (Hợp đồng dạy múa tại cơ sở). Việc đình chỉ cơ sở thì số học sinh tại đây sẽ được liên hệ để tìm địa điểm mới cho các em và đảm bảo quyền lợi.

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh - ảnh 2

Mới nhất vụ giáo viên đánh trẻ: Cơ sở mầm non mới được cấp phép 1 ngày

Liên quan đến vụ việc, cô giáo mầm non bạo hành trẻ trong lớp học gây bức xúc dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã kiểm tra cơ sở mầm non ACB Montessori Preschool.

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh - ảnh 3

Dư luận bức xúc clip trẻ bị cô giáo mầm non đánh trong lớp

Dư luận Nghệ An đang bức xúc về một clip đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh giáo viên mầm non đánh một cháu bé trong lớp học. Sự việc xảy ra được xác định tại trường mầm non trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An).

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh - ảnh 4

Học sinh ngã từ tầng 4: Phụ huynh yêu cầu trường lắp lưới an toàn

Ngay từ đầu năm, nhiều phụ huynh đã mong muốn được xã hội hóa để làm lưới an toàn cho ban công, tuy nhiên một số phụ huynh không ủng hộ nên không triển khai được

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh - ảnh 5

Vụ thầy giáo dâm ô học sinh: Nhà trường có vô can?

Trước vụ việc thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh xảy ra ở trường Tiểu học An Thư, TS tâm lý Vũ Thu Hương cho biết, đây là vụ việc đau lòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá