Đình chỉ cơ sở mầm non tư thục bạo hành trẻ ở TP. HCM

TPO - Chiều 26/11, ông Khu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 cho biết đã đình chỉ cơ sở mần non tư thục Mầm Xanh thuộc phường Hiệp Thành ngay khi có thông tin bảo mẫu hành hạ trẻ.

Trước đó, sáng cùng ngày dư luận phẫn nộ khi clip bảo mẫu cơ sở mầm non này hành hạ trẻ được đăng tải trên báo chí. Theo clip ghi lại cho thấy bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đã có nhiều hành vi bạo hành trẻ. Cụ thể, 3 bảo mẫu của trường mầm non này liên tục dùng tay, chân, các vật dụng khác để đánh trẻ với nhiều lý do khác nhau. Thậm chí, họ còn dùng dao đe dọa trẻ...
Ông Khu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 cho biết, ngay khi nhận thông tin, đoàn kiểm tra đã đến lập biên bản cơ sở Mần non tư thục Mầm Xanh. "Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này và sẽ chuyển các bé còn lại sang các trường mầm non xung quanh để các em tiếp tục học tập", ông Hùng nói.
Theo ông Hùng trong nhiều cuộc họp trước đó, ông cũng đã nhắc nhờ các trường tuyệt không được bạo hành trẻ, tuy nhiên sự việc này là hoàn toàn đáng tiếc. "Hành động này là không thể chấp nhận được, rất phản giáo dục và cần phỉ loại ra khỏi ngành" ông Hùng nói thêm.
Theo tìm hiểu của Tiền Phong, cơ sở này trông giữ 35 trẻ. Hầu hết các trẻ là con của công nhân đang làm việc tại đây. Được biết, 3 bảo mẫu có hành vi hành hạ trẻ có tên Linh, Quỳnh...
Tiền Phong sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng