Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Đình chỉ 'giám thị' ở Lào Cai bắt thí sinh chép lại bài

TPO - Một vị giám thị coi thi ở Lào Cai đã ký nhầm vào ô giám khảo, nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

PGĐ Sở GD&ĐT Lào Cai Đỗ Minh Tâm trao đổi về vụ việc.
PGĐ Sở GD&ĐT Lào Cai Đỗ Minh Tâm trao đổi về vụ việc.
Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trong buổi thi môn Văn sáng 25/6, tại điểm thi điểm thi thứ 2 Bắc Hà (Lào Cai) 1 giám thị bị đình chỉ bởi vi phạm quy chế thi.
Theo tường trình của thí sinh, vị giám thị đến từ Học viện ngân hàng coi thi đã ký nhầm vào ô giám khảo. Nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.
Sau đó, thí sinh đã phản ánh vụ việc với lãnh đạo điểm thi. Vị cán bộ coi thi bị đình chỉ ngay sau đó.
"Vụ việc chúng tôi đã lập biên bản, gửi báo cáo về Bộ Giáo dục. Đây là vấn đề sai phạm của cá nhân cán bộ coi thi, nếu hướng khắc phục lập biên bản việc ký nhầm thì vụ việc đơn giản. Còn việc cán bộ coi thi che giấu thông tin, bắt thí sinh chép lại bài thi là sai", ông Đỗ Minh Tâm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT nói.
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Lào Cai có 6.260 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 6.081 học sinh đang học lớp 12 và 179 thí sinh tự do. Số thí sinh dự thi các môn: Toán 6.243; Ngữ văn 6.197; tiếng Anh 5.443; tiếng Trung Quốc 187; Vật lý 1.198; Hóa học 1.223; Sinh học 1.202; Lịch sử 5.058; Địa lý 4.982; Giáo dục công dân 4.474. Toàn tỉnh có 18 điểm thi, trong đó thành phố Lào Cai có 4 điểm thi; các huyện: Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên, Mường Khương, Văn Bàn mỗi huyện có 2 điểm thi; các huyện còn lại có 1 điểm thi.

Mẹ mất vì sét đánh, nữ sinh tất tả về cho em ăn sau mỗi buổi thi

Đó là hoàn cảnh của thí sinh Nguyễn Thùy Linh (SN 2001) ở thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Nữ thí sinh khóc nức nở vì bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi

Một nữ thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu (TP Pleiku, Gia Lai) bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi môn Địa lý (kì thi THPT Quốc gia 2019). 

Bí mật bên trong 'căn phòng' in sao đề thi THPT quốc gia

Sau gần 2 tuần "bị nhốt", cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đúng 10 giờ 10 phút sáng nay, khi thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH thì những người tham gia công tác sao lưu đề thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội mới được ra ngoài. Có người cho biết sẽ chạy ngay về nhà, cũng có người nói :"Việc đầu tiên là tìm điện thoại xem có bao nhiêu cuộc gọi, tin nhắn để liên lạc lại nếu không mọi người nghĩ mình mất tích". 

Thí sinh TPHCM tố bị 'ăn bớt' thời gian làm bài

Một thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tân Phong, quận 7, TPHCM cho rằng trong môn Hóa của bài thi Khoa học Tự nhiên do gặp sự cố về đề thi đề nên phải chờ đến 20 phút mới có đề, song lại chỉ được bù 5 phút khiến em và gia đình khá bức xúc.

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng