Đình chỉ hoạt động Trung tâm tư vấn du học thuộc Trường CĐ Sư phạm Thái Bình

TPO - Sở GD-ĐT Thái Bình vừa ra quyết định đình chỉ một trung tâm tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm trên địa bàn vì thiếu nhân lực, không đảm bảo điều kiện hoạt động. Sở này cũng khuyến cáo người dân, học sinh, lao động không ký kết bất kỳ hợp đồng nào trong quá trình trung tâm này bị đình chỉ.

Trung tâm tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm bị đình chỉ 6 tháng - Ảnh: Hoàng Long
Trung tâm tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm bị đình chỉ 6 tháng - Ảnh: Hoàng Long

Chiều 8/1, lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết sở này vừa ban hành quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm, thuộc Trường CĐ Sư phạm Thái Bình.

Nguyên nhân đình chỉ vì trung tâm này hiện không đủ điều kiện về nhân sự.

Cụ thể, Trung tâm tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm thời điểm hiện tại không hoạt động. Theo báo cáo của trung tâm với cơ quan chức năng, hhân viên tư vấn du học chuyển công tác. Đến thời điểm hiện tại chưa có người đủ điều kiện thay thế theo quy định. Vì thế Sở GD-ĐT Thái Bình đã đình chỉ hoạt động của trung tâm từ 1/1 - 1/6/2020.

Đình chỉ hoạt động Trung tâm tư vấn du học thuộc Trường CĐ Sư phạm Thái Bình - ảnh 1 Quyết định đình chỉ của Sở GD-ĐT Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Do trước đó có nhiều người đã ký kết hợp đồng tư vấn du học, giới thiệu việc làm với trung tâm nên trong quyết định đình chỉ cũng nêu rõ, trong thời gian đình chỉ hoạt động, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, du học và giới thiệu việc làm có trách nhiệm đảm bảo các quyền lợi của người được tư vấn du học đã ký kết hợp đồng với trung tâm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình, nếu hết thời gian đình chỉ hoạt động mà trung tâm không đáp ứng đủ điều kiện hoạt động trở lại hoặc không có nhu cầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học thì Sở GD&ĐT sẽ xem xét thu hồi, rút Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá