Dính gian lận thi, thủ khoa kép Đại học Sư phạm Hà Nội xin thôi học

TPO - T.P.T thí sinh ở Hòa Bình- thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 vừa xin thôi học vì dính đến gian lận thi.

Thủ khoa kép trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 được nâng đến 14,85 điểm.
Thủ khoa kép trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 được nâng đến 14,85 điểm.
Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, T.P.T. là ‘thủ khoa kép’, vừa đạt điểm cao nhất ngành sư phạm ngữ văn, vừa đạt điểm đầu vào cao nhất trường.
Nữ sinh này là thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018. Thí sinh này đã trúng tuyển vào ngành Ngữ văn với điểm chuẩn đầu vào là 24 điểm.

Nữ sinh T.P.T đến từ Hòa Bình trở thành thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội với Ngữ văn 8,75, Lịch sử 9,25 và Địa lý 9,75 điểm.

Tuy nhiên, điểm thực của nữ sinh này sau khi chấm thẩm định đã giảm đáng kể. Môn Lịch sử, điểm chấm lần 1 là 9.25 thì chấm thẩm định chỉ còn 5.75 điểm; môn Địa lý lần 1 là 9.75 điểm thì chấm thẩm định là 7 điểm.

Ngoài hai môn này, T.P.T còn được nâng điểm ở môn Toán với số điểm lần 1 là 7.8 điểm, chấm thẩm định là 4 điểm, môn Ngoại ngữ, chấm lần 1 là 8.2 điểm thì chấm thẩm định là 3.4.

Như vậy, với kết quả chấm thẩm định, từ thủ khoa của tổ hợp C00 của trường ĐH Sư phạm Hà Nội, T.P.T đã không đủ điểm trúng tuyển vào ngành Sư phạm ngữ văn của trường. Còn tổng số điểm P.T được nâng tới 14.85 điểm.
"Khi nhận được văn bản của Sở GD-ĐT Hoà Bình, trường làm việc với khoa thì được biết trước đó T. đã xin rút hồ sơ và thôi học. Vì vậy, đến thời điểm này, trường chưa gặp được thí sinh để xử lý theo quy trình bình thường với trường hợp giảm điểm đến mức không đạt điểm trúng tuyển. Theo kết quả học tập tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, T. học bình thường, đạt yêu cầu, không phải là sinh viên xuất sắc", ông Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội thông tin.

T.P.T vốn là học sinh lớp 12 chuyên sử trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình.

Trước đó, tại lễ khai giảng của trường, khi trả lời báo chí, T.P.T cho rằng nhiều bạn cũng xì xào bàn tán khi biết T đến từ Hòa Bình. Nhưng bản thân em tự tin rằng đó là điểm số thực của mình để có thể đứng nơi đây nhận phần thưởng thủ khoa của trường.

Em cũng mong sớm làm rõ vụ tiêu cực sớm có kết quả cuối cùng để những người học thật, thi thật được đối xử công bằng. 

Và giờ, công bằng đã được thực hiện đúng như lời T mong muốn!

Gian lận thi ở Hòa Bình: Lộ diện thí sinh từ 1 điểm biến thành 27,45

Đó là thí sinh N.H.Q, tổng điểm thi của em này khi chấm lần đầu là 27,45, nhưng điểm thực chỉ là 1.

Sự thật về thí sinh dân tộc đạt 2 điểm 10 của Hòa Bình năm 2017

Đ.N.T là cái tên được biết đến là thí sinh dân tộc đạt 2 điểm 10 của Hòa Bình năm 2017. Thế nhưng kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, T cũng là thí sinh duy nhất năm 2017 được nâng điểm. Và không chỉ được nâng 3 môn mà T được nâng điểm tới 5 môn.

Bao nhiêu thí sinh từ Hòa Bình, Sơn La bị đuổi học vì gian lận điểm thi?

Theo thông báo của các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại thương, HV Cảnh sát Nhân dân, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương Mại , nhiều thí sinh đều đã xóa tên và bị đuổi học do các thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La.

Xử lý 'gian lận' thi Hòa Bình, Sơn La: Lỗ hổng cần bổ sung

44 thí sinh ở Sơn La, 64 thí sinh ở Hòa Bình, 114 thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.  Những con số không nhỏ nhưng cho đến giờ, Bộ GD&ĐT và các trường ĐH đều lúng túng trong việc xử lý những thí sinh này. Nguyên nhân là do quy chế thi THPT quốc gia 2018 không có bất cứ điều khoản nào xử lý thí sinh được gian lận bài thi ở khâu chấm thi.

Top 3 điểm cao vào ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học

Như Tiền Phong đã phản ánh, top 3 thí sinh có điểm thi vào ĐH Y Hà Nội là người Sơn La được nâng 15,3 điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thông báo chính thức của ĐH Y Hà Nội, sau khi nhận được kết quả của Sở GD&ĐT Sơn La gửi xuống, trường đã chính thức có căn cứ để buộc thôi học sinh viên này.

Lộ diện thí sinh Hoà Bình 'gian lận' đỗ ĐH Thương mại, Ngoại thương

Theo thông tin phóng viên nhận được thì tại trường ĐH Thương Mại và trường ĐH Ngoại thương có thí sinh được nâng điểm của Hòa Bình trúng tuyển.

Nhiều thí sinh ở Sơn La trúng tuyển Học viện An ninh nhờ nâng điểm

Trong 10 sinh viên trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân của Sơn La, có một số thí sinh nằm trong danh sách 44 thí sinh được nâng điểm năm 2018. Trong đó có thí sinh được báo chí phản ánh bố là một cán bộ có chức vụ tại UBND thành phố Sơn La.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng