Sự kiện: Trắc nghiệm

Đồng tiền của nước nào đắt giá nhất thế giới?

TPO - Một quốc gia châu Á chứ không phải Mỹ hay nước châu Âu nào sở hữu đồng tiền có giá trị nhất.

Đồng tiền của nước nào đắt giá nhất thế giới?

1. Đồng tiền của nước nào đắt giá nhất thế giới?

 • A. Kuwait

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Hầu hết đều tin rằng đồng bảng Anh là loại tiền tệ giá trị nhất. Tuy nhiên, hóa ra là không phải. Đồng Dinar của Kuwait mới chính là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới tính đến 08/2019. Nó có giá trị gấp 76.302,39 lần Việt Nam đồng của chúng ta. Kuwait, tên đầy đủ là Nhà nước Kuwait, nằm ở Tây Á, có biên giới với Iraq và Arab Saudi. Diện tích Kuwait là 17.818 km2 với dân số hiện tại khoảng 4,2 triệu người. Giá trị của đồng Dinar Kuwait cao nhờ xuất khẩu dầu mỏ. Trong nhiều năm, nó không bị mất giá mà luôn có xu hướng tăng nhờ lượng dự trữ ngoại tệ rất lớn và thặng dư thương mại từ xuất khẩu dầu mỏ. Đồng Dinar Kuwait được phát hành vào năm 1961, sau khi nước này giành được độc lập từ Anh. Năm 1990, khi Iraq chiếm Kuwait, đồng KWD bị thay bởi đồng Dinar của Iraq. Năm 1991, Kuwait được giải phóng sau khi Liên Hợp Quốc chấp thuận việc sử dụng vũ lực chống lại Iraq, lực lượng liên quân (đa quốc gia) can thiệp quân sự. Sau khi giải phóng, đồng Dinar của Kuwait được phục hồi.

 • B. Mỹ

 • C. Anh

Đồng KWD giấy có mệnh giá nhỏ nhất là bao nhiêu?

2. Đồng KWD giấy có mệnh giá nhỏ nhất là bao nhiêu?

 • A. 1/2 KWD

 • B. 1/4 KWD

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Đồng KWD giấy có mệnh giá nhỏ nhất là 1/4 KWD và lớn nhất là 20 KWD. Các tờ tiền này không chỉ có giá trị cao mà còn mang tính nghệ thuật. Màu sắc có độ sáng để thu hút sự chú ý nhưng vẫn truyền đạt được những đường nét cổ điển của đồng tiền. Ngoài tiền giấy, tiền xu cũng được sử dụng phổ biến.

 • C. 1/5 KWD

Tên thủ đô và tên quốc gia Kuwait trùng nhau hoàn toàn đúng không?

3. Tên thủ đô và tên quốc gia Kuwait trùng nhau hoàn toàn đúng không?

 • A. Đúng

 • B. Sai

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Tên thủ đô của Kuwait là Kuwait City, trùng một phần với tên quốc gia. Đây là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế, đồng thời là một trong những thành phố lớn nhất Kuwait. Với khách du lịch đến với Kuwait, Kuwait City là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây tập trung dày đặc những tòa cao ốc hào nhoáng, trong đó nhóm tháp Kuwait (tiếng Ả Rập là Abraj Al-Kuwait) là nổi tiếng bậc nhất. Công trình này được coi là một trong những biểu tượng của Kuwait và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nhóm tháp Kuwait gồm ba tòa tháp. Tòa chính cao 185 m, phía trên có hai quả cầu. Quả cầu lớn được chia làm hai nửa: một nửa chứa nước, một nửa được thiết kế thành nhà hàng sang trọng. Quả cầu còn lại là một đài quan sát có thể quay vòng tròn để nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao 120 m. Tòa tháp thứ hai cao gần 150 m và có tác dụng như một hồ chứa nước. Tòa thứ ba chỉ cao khoảng 100 m, là nơi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho hai tháp lớn. Tổng lượng nước nhóm tháp này dự trữ được là khoảng 9.000 m3. Kuwait City còn nhiều tòa tháp nổi tiếng khác như tháp Hamra với chiều cao 412,7 m, là tòa tháp cao nhất Kuwait và trong top 30 tháp cao nhất thế giới; hay tháp Liberation cao 372 m - đại diện cho cuộc giải phóng và hồi sinh Kuwait. Ngoài ra, Kuwait City với sự thân thiện của người dân còn rất nhiều điểm đến thu hút khách du lịch như các nhà thờ Hồi giáo hay những khu chợ truyền thống.

Là nơi sân khấu và phim truyền hình phát triển mạnh mẽ bậc nhất khu vực Trung Đông, Kuwait được mệnh danh là gì?

4. Là nơi sân khấu và phim truyền hình phát triển mạnh mẽ bậc nhất khu vực Trung Đông, Kuwait được mệnh danh là gì?

 • A. Disney Vùng Vịnh

 • B. Hollywood Vùng Vịnh

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Văn hóa đại chúng Kuwait phát triển và thậm chí xuất khẩu sang các quốc gia lân cận, đặc biệt là các loại hình sân khấu, phim truyền hình dài tập. Trong thế giới Ả Rập, Kuwait thường được mệnh danh là "Hollywood vùng Vịnh" do tính phổ biến của các loại hình này. Theo Teach Mideast, hầu hết phim truyền hình vùng Vịnh được quay ở Kuwait. Phong trào sân khấu tại Kuwait là một bộ phận trong sinh hoạt văn hóa quốc gia lâu đời và ngày nay vẫn rất phổ biến. Quốc gia này cũng là trung tâm đào tạo ngành nghệ thuật sân khấu của khu vực. Ngoài ra, âm nhạc, nghệ thuật múa hay hội họa rất phát triển ở Kuwait. Nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, vũ công của nước này được đào tạo bài bản ở nước ngoài.

 • C. Oscar Vùng Vịnh

Tờ tiền giấy mệnh giá 0 rubi là của nước nào?

5. Tờ tiền giấy mệnh giá 0 rubi là của nước nào?

 • A. Ấn Độ

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Đồng tiền này là đồng rubi của tổ chức phi chính phủ Ấn Độ '5th Pillar'. Để phản đối tình trạng tham nhũng nghiêm trọng của nước này, Tổ chức '5th Pillar'đã phát hành ra tờ tiền giấy có mệnh giá 0 rubi. Cho đến năm 2011, số lượng tiền phát hành đã lên đến 1,3 triệu tờ, khi quan chức chính phủ đòi tiền hối lộ thì người đưa hối lộ đem cho họ đồng tiền này để bày tỏ sự bất mãn khi bị tống tiền.

 • B. Malaysia

 • C. Philippines

Đồng tiền của Mông Cổ in hình của cựu Tổng thống Mỹ nào sau đây?

6. Đồng tiền của Mông Cổ in hình của cựu Tổng thống Mỹ nào sau đây?

 • A. Tổng thống Abraham Lincoln

 • B. Tổng thống George Washington

 • C. Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Năm 2007, Mông Cổ phát hành tờ tiền giấy 500 Togrok, mặt sau có in hình cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Điều đặc biệt là ở ngực bức chân dung có một nút nhấn, khi nhấn vào sẽ nghe được tóm tắt bài diễn thuyết 'Tôi là một Berliner' của ông. Đồng tiền này phát hành được đông đảo các nhà sưu tập tiền lập tức sưu tập hết nên chúng ta không được nhìn thấy nó. Ông Kennedy là một nhà lãnh đạo nước ngoài được yêu mến ở Mông Cổ.

Đồng tiền mệnh giá lớn nhất thế giới là bao nhiêu?

7. Đồng tiền mệnh giá lớn nhất thế giới là bao nhiêu?

 • A. 1 tỷ đô la

 • B. 10 tỷ đô la

 • C. 100 tỷ đôla

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Nếu ai đó có 100 ngàn tỷ VN đồng với những đồng tiền mệnh giá lớn nhất là 500 ngàn như hiện nay thì số tiền này có thể xếp đầy một căn phòng nhỏ, thế mà ở quốc gia Zimbabwe, 100 ngàn tỷ đôla chỉ là mệnh giá của một tờ tiền giấy, đúng không hổ thẹn là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới. Zimbabwe là một quốc gia ở phía nam lục địa châu Phi có diện tích 39.000 km2 và dân số khoảng 13 triệu người. Zimbabwe lâm vào cuộc suy thoái kinh tế và bước vào kỷ nguyên siêu lạm phát từ tháng 3 năm 2007. Cuộc khủng hoảng siêu lạm phát của Zimbabwe cho đến nay là cuộc lạm phát tồi tệ thứ hai trong lịch sử sau cuộc khủng hoảng siêu lạm phát ở Hungary năm 1946. Trong cuộc khủng khoảng này, ngân hàng trung ương Zimbabwe phải liên tục phát hành những tờ giấy bạc với mệnh giá rất cao và đến ngày 21/7/2008 đã phát hành tờ giấy bạc mệnh giá đến 100 tỷ đôla Zimbabwe. Mặc dù đồng tiền có mệnh giá lớn như thế nhưng giá trị cũng không cao lắm, thời đó một đồng tiền mệnh giá 2 tỷ chỉ mua được một ổ bánh mì mà thôi.

Quần đảo Cook là quần đảo thuộc Australia nằm ở Thái Bình Dương vẽ gì trên tờ tiền của mình?

8. Quần đảo Cook là quần đảo thuộc Australia nằm ở Thái Bình Dương vẽ gì trên tờ tiền của mình?

 • A. Đàn ghi ta

 • B. Sư tử

 • C. Thần sinh dục

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Quần đảo Cook là quần đảo thuộc Australia nằm ở Thái Bình Dương, dân số chỉ vài nghìn người. Vì dân số ít nên từ trước tới nay họ luôn tôn thờ thần sinh dục. Trên tờ tiền của mình, họ cũng vẽ Totem thần sinh dục và có thể nói đây là tờ tiền có một không hai trên thế giới có hình vẽ như vậy.

Đảo Man (vùng tự trị thuộc Hoàng gia Anh, nằm trung tâm các đảo của Anh trong vùng biển Ireland) đã đúc đồng tiền hình gì?

9. Đảo Man (vùng tự trị thuộc Hoàng gia Anh, nằm trung tâm các đảo của Anh trong vùng biển Ireland) đã đúc đồng tiền hình gì?

 • A. Kim tự tháp

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Đảo Man (vùng tự trị thuộc Hoàng gia Anh, nằm trung tâm các đảo của Anh trong vùng biển Ireland) đã đúc đồng tiền hình kim tự tháp (tam giác). Dù vẫn có giá trị lưu hành, mục đích sử dụng chính là dành cho các nhà sưu tập. Một mặt in hình vua Tutankhamun (người trị vì vương triều thứ 18 của Ai Cập cổ đại) lấy từ lăng mộ ông. Hình mặt trời được phủ bằng cát từ cửa vào kim tự tháp của Tutan. Mặt kia đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth của Anh.

 • B. Tam giác quỷ

 • C. Bản đồ quốc gia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng