Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH

TPO - Con đường trải đầy lá đỏ, đẹp như mơ, những góc sân trường đầy hoa, cây xanh rủ bóng... là những góc tình yêu đầy mộng mơ của thời áo trắng.

Ở trường ĐH Sư phạm Hà Nội, có hẳn một hàng cây lộc vừng dài đang thay lá, và nó đã tạo nên một con đường tình yêu tuyệt đẹp chạm vào bất cứ trái tim ai khi ngắm nhìn. Vào sáng sớm hoặc những buổi chiều, chỉ cần ra đây, ngắm những chiếc lá vàng úa đang rơi rụng ai cũng sẽ có cảm giác mình đang sống ở một vùng đất cổ tích nào đó, đầy mộng mơ, đầy lưu luyến.
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 1 Cây đang mùa thay lá. Con đường là nơi sinh viên sư phạm và các trường xung quanh lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi thanh xuân
Có lẽ vì con đường này quá đẹp mà trong ký ức của sinh viên sư phạm Hà Nội khi nhớ về trường là nhớ về hàng cây. Chị Hà, cựu sinh viên của trường cho biết chị đã ra trường 40 năm, hôm nay chị hẹn một người bạn ở trường cũ, đi qua thấy hàng cây rất đẹp nên chụp lại vài tấm lưu niệm.
Chị Hà chia sẻ: trường đã thay đổi rất nhiều, đẹp hơn. Thời chị còn là sinh viên, bấy giờ con đường chưa được đẹp như này, hàng cây hồi đó chị nhớ không nhầm là hàng bạch đàn. Nói về kỉ niệm thời sinh viên, chị nhớ về những ngày ôn thi dưới bóng cây. Ngày ấy cơ sở vật chất chưa được như giờ, thư viện nhỏ mà đông nên sinh viên thường tìm đến nơi này ôn bài. Con đường tình yêu này đã lưu giữ kỷ niệm của nhiều mối tình sinh viên.
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 2 Trong trái tim mỗi sinh viên Sư phạm Hà Nội, ai cũng có ký ức về con đường tình yêu này
Tuy nhiên, hàng cây này cũng mang đến một chút bận bịu cho các chị lao công của trường. Nhưng các chị cũng rất vui vì ở bất cứ mùa nào, hàng cây lộc vừng của trường cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Mùa xuân, cây rải lá vàng, mùa hạ, cây thả những chùm hoa, mùa thi, mùa đông cây xanh mướt. Chính vì vậy, không chỉ sinh viên của trường mà hàng cây còn thu hút những đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới.
Ở trường ĐH Thương mại, sinh viên cũng có những góc đẹp lung linh.
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 3 Góc sân trường đầy nắng của sinh viên ĐH Thương mại
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 4 Hoa giữa sân trường
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 5 giảng đường sau những tán cây
Tại trường Đại học Bách khoa, không chỉ Lộc vừng mà hàng Bằng lăng mùa này cũng vàng rực một góc trời.
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 6 Mùa xuân rực rỡ của sinh viên ĐH Bách khoa
Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH - ảnh 7 Và tên mình ai gọi sau vòm lá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá