Dưới 10 độ, học sinh tiểu học được tự động nghỉ

TP - Ngày 9/11, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ký văn bản thông báo, học sinh mầm non và tiểu học sẽ tự động nghỉ tránh rét khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS, tự động nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Căn cứ vào thông tin này, các phòng GD&ĐT, các trường ở Hà Nội được phép cho học sinh nghỉ học khi thời tiết giảm nhiệt độ.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian thời tiết hạ nhiệt độ xuống rét đậm, rét hại, các trường phải quan tâm, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng ăn, phòng bán trú... để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Sở yêu cầu các phòng học phải tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt các trường mầm non, cần đảm bảo nước ấm để phục vụ sinh hoạt cho các cháu nhỏ.

Đồng thời, với thời tiết như hiện nay, đơn vị yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Những trường tổ chức ăn bán trú cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp và chuẩn bị các loại thuốc phục vụ công tác y tế học đường.

Đặc biệt, những vùng có thời tiết rét đậm, có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng