Gần 20 sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM bị buộc thôi học vì thi hộ

TPO - Trường ĐH Nông Lâm TPHCM vừa ra 19 quyết định khác nhau về việc kỷ luật sinh viên, trong đó chủ yếu là buộc thôi học sinh viên vì nhờ người thi hộ.

Gần 20 sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM bị buộc thôi học vì thi hộ

Theo đó, trong số này có 18 quyết định đình chỉ học tập một năm. Cá biệt, có sinh viên P.V.H (khoa cơ khí công nghệ) bị buộc thôi học do nhờ người thi hộ và không chấp hành lệnh triệu tập của khoa, trường.

Quyết định này sẽ được thông báo trong toàn trường để làm gương giáo dục các sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Đồng thời, quyết định cũng được gửi về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.
Sau thời gian bị kỷ luật một năm, nếu sinh viên không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét và chấm dứt hình thức kỷ luật.
 Trước đó, học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 trường này đã thông báo hạ điểm rèn luyện của 22 sinh viên xuống bậc trung bình do vi phạm quy chế thi. Đầu năm 2017, trường quyết định hình thức kỷ luật đình chỉ một năm với 15 sinh viên bị phát hiện nhờ người thi hộ lấy chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng