Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Gặp sự cố, một điểm thi ở TPHCM làm bài môn Sinh trễ 15 phút

TPO - Sự cố trên xảy ra ở điểm thi Trường THCS Colette, quận 3, TPHCM trong bài thi Khoa học tự nhiên khi đề Sinh không khớp mã đề với hai môn Lý, Hóa trước đó.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019

Theo lịch thi của Bộ GD&ĐT, sáng 26/6, thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên. Thời gian làm bài bắt đầu từ 7h35 phút môn với môn Vật lý; 8h35 phút với môn Hóa học và 9h35 phút với môn Sinh học. Tuy nhiên, tại điểm thi THCS Colette, 9h50 thí sinh mới nhận được hiệu lệnh trống làm bài môn này và ra trễ 15 phút.

Gặp sự cố đề thi, một điểm thi ở TPHCM làm bài môn Sinh trễ 15 phút - ảnh 1 Thời gian làm bài môn Sinh của điểm thi THCS Colette bị trễ 15 phút

Theo một giám thị, nguyên nhân sự cố trên là dó có 16 thí sinh nhận đề môn Sinh có mã đề không khớp so với hai môn thành phần trước đó (Vật lý và Hóa học). Theo quy chế thi, thí sinh nhận một mã đề cho tất cả môn thi thành phần của bài tổ hợp.

Khi phát hiện ra sự cố, trưởng điểm thi đã cho photocopy đề nhưng máy móc bị trục trặc. Trước sự cố này, Trưởng điểm thi đã báo cáo với Ban chỉ đạo Sở GD&ĐT TPHCM và được chỉ đạo làm bài trễ 15 phút so với quy định.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, chiều nay, Sở sẽ thông tin cụ thể sự cố này.

Thí sinh 54 tuổi quyết thi vì ước mơ hành nghề... bốc thuốc

Ông Mai Kim Thiều (SN 1966, học viên Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Nông) đang dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với quyết tâm có tấm bằng tốt nghiệp, để được hành nghề bốc thuốc nam.

Vụ lọt đề Văn ở Phú Thọ: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì?

Liên quan đến vụ nam sinh chụp đề thi môn Ngữ văn "tuồn" ra ngoài ngay trong thời gian làm bài thi tại Thanh Sơn, Phú Thọ, ngày 26/6, trao đổi với PV, PGS.TS Phùng Gia Thế, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết, hiện nhà trường chưa nhận được thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra. 

Đề Sinh thi THPT quốc gia: Học sinh vẫn có thể đạt điểm 10

Nhận xét chung về đề thi môn Sinh học năm nay, nhiều giáo viên cho rằng, đề hay, ngắn gọn, không đánh đố học sinh. Nhưng với thời gian 50 phút và mức độ đề phân hóa cao, thì học sinh học thật tốt mới có thể đạt điểm tối đa.

Một cán bộ coi thi xin ngừng làm nhiệm vụ vì bị giật túi xách giữa đường

Đó là trường hợp của cán bộ coi thi Đỗ Thị Bích Lài – giảng viên trường ĐH Hoa Sen khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi trường THPT Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Nữ sinh sư phạm dính líu đến vụ 'lọt đề' Ngữ Văn THPT ở Phú Thọ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh T.Đ.Xuân sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và gửi cho đối tượng Đ.C Lâm qua ứng dụng Messenger nhờ giải hộ. Do không giải được, Đ.C.Lâm tiếp tục gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc xử lý.

Cảnh sát hú còi xe chuyên dụng hộ tống thí sinh ngủ muộn đến điểm thi

Sáng 26/6, cảnh sát giao thông túc trực trước điểm thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) đã dùng xe chuyên dụng hộ tống một thí sinh ngủ muộn đến điểm thi.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng