Giả phụ huynh vào trường sờ cổ, giật dây chuyền của hàng loạt học sinh

Sáng ngày 10/3, thầy Hoàng Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, một người phụ nữ đã đóng giả phụ huynh đến trường cướp dây chuyền vàng của các học sinh.

Nhiều phụ huynh và học sinh tại trường tiểu học Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) hoang mang khi nhiều học sinh bị người phụ nữ giả dạng phụ huynh vào sờ cổ, giật dây chuyền.
Nhiều phụ huynh và học sinh tại trường tiểu học Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) hoang mang khi nhiều học sinh bị người phụ nữ giả dạng phụ huynh vào sờ cổ, giật dây chuyền.

Sự việc trên đã khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh lo lắng. Theo lời kể lại của thầy Hoàng Ngọc Hiếu, vào khoảng 12h30 đến 13h chiều thứ 5 (ngày 7/3), có một đối tượng nữ giới, trạc tuổi trung niên mang áo khoác màu xanh, giả dạng phụ huynh học sinh đến trước cổng và sân trường.

Người phụ nữ này với chiêu thức ân cần hỏi thăm, sau đó sờ vào cổ các em học sinh rồi chỉnh sửa khăn quàng và cổ áo, luôn tiện ra tay bấm các dây chuyền vàng và bạc của các em học sinh tại đây.

Với chiêu thức này, chỉ chưa đầy 30 phút, đối tượng đã thực hiện cướp đi 6 dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc có tổng trị giá gần 5 triệu đồng. Trong số 6 em học sinh bị hại có 2 em học sinh lớp 5, 1 em lớp 3 và 3 em học sinh lớp 2.

Giả phụ huynh vào trường sờ cổ, giật dây chuyền của hàng loạt học sinh - ảnh 1 6 em học sinh bị mất dây chuyền khi sờ vào cổ đều bị mất nhận thức và không hay biết mình bị dật dây chuyền, phải nhiều giờ sau các em mới biết nhận thức trở lại.

Thầy Hoàng Ngọc Hiếu cũng cho biết thêm, 6 em học sinh bị mất các dây chuyền đó sau khi bị sờ vào cổ đều bị mất nhận thức và không hay biết mình bị cướp mất dây chuyền, phải đến nhiều giờ sau đó các em mới nhận thức được trở lại và phát hiện sự việc nói trên.

Sau khi biết sự việc trên, giáo viên cùng một số người dân quanh vùng đã truy đuổi đối tượng trên nhưng đối tượng đã kịp thời trốn thoát.

Hiện sự việc đã được nhà trường báo cáo đến chính quyền và Công an địa phương thị trấn Lăng Cô cũng như ngành Giáo dục huyện Phú Lộc. Đồng thời, mời phụ huynh cùng 6 em bị hại nói trên đến trấn an tinh thần và đi học lại bình thường.

Báo Nghệ An

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng