Giao lưu khoa học sinh viên Việt Nam - Nhật Bản

TPO - Hội nghị giao lưu khoa học sinh viên Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 3 (VJSE Kobe 2006) sẽ được tổ chức tại Đại học Kobe, Nhật Bản trong hai ngày 4 và 5 tháng 11. Hội nghị do Hội Sinh viên Thanh niên Việt Nam tại Kobe chủ trì.

Đại học Kobe, Nhật Bản. Ảnh: www.kobeviet.org
Đây không những là dịp để sinh viên, những nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam đang học tập và công tác tại xứ sở hoa Anh Đào có dịp trình bày, trao đổi nghiên cứu khoa học, mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè Việt Nam, Nhật Bản và các bạn bè quốc tế khác.

Ngay sau khi hội nghị lần thứ 2 kết thúc, công tác chuẩn bị cho VJSE Kobe 2006 đã được tiến hành. Hiện nay các ban công việc trong ban tổ chức đang khẩn trương tiến hành những khâu chuẩn bị cuối cùng đảm bảo cho Hội nghị lần thứ 3 diễn ra một cách thành công.

Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều báo cáo khoa học của các tác giả là các nhà nghiên cứu, sinh viên từ các trường đại học và các viện nghiên cứu ở Nhật Bản như Tokyo, Kyoto, Osaka, Kobe...

Đa số các báo cáo tập trung vào các lĩnh vực khoa học như: Công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, hoá môi trường, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, bảo hiểm nhân thọ, xây dựng...

Ngoài chương trình phát biểu như các năm trước, năm nay Ban tổ chức còn đưa thêm 2 workshops vào chương trình. Đó là Công nghệ sinh học và Kinh tế Phát triển.

Dự kiến, trong buổi lễ khai mạc, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản sẽ có lời phát biểu chào mừng. Sau đó, Giáo sư Masatoshi Takeichi, Giám đốc viện nghiên cứu Công nghệ sinh học RIKEN và Giáo sư Shigeyuki Mayama, Phó hiệu trưởng đại học Kobe sẽ có bài nói chuyện về con đường, phương pháp nghiên cứu khoa học thành công và những tiến bộ khoa học hiện nay của nhân loại.

Ngoài ra, nhiều học giả, nhà nghiên cứu có uy tín sẽ phát biểu tại 2 Workshops của hội nghị, trong số đó có 4 nhà nghiên cứu của Việt Nam.

Đó là Giáo sư Bùi Cách Tuyến - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Giáo sư Đặng Vũ Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Phó Giáo sư Trương Nam Hải - Viện phó Viện sinh học thuộc Viện Khoa học kĩ thuật Việt Nam, Tiến sĩ Võ Chí Thành - Trưởng ban Nghiên cứu chính sách hội nhập kinh tế quốc tế, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương.

Hội nghị giao lưu khoa học sinh viên Việt Nam - Nhật Bản tên tiếng Anh là Vietnamese-Japanese Students Scientific Exchange Meeting, là hoạt động mang ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, gặp gỡ và giao lưu của nghiên cứu sinh Việt nam trên toàn nước Nhật.

Trang web của hội nghị: http://www.kobeviet.org/vjse/index.htm

Việt Hà - Hồng Hải
Từ Nhật Bản

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá