Giáo sư mặc quần đùi lên bục giảng gây tranh cãi

TPO - Hình ảnh GS Trương Nguyện Thành - Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên nhận được nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi nói chuyện gây tranh cãi trên mạng
GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi nói chuyện gây tranh cãi trên mạng

Mới đây, Facebook của một chuyên gia về khởi nghiệp lan tỏa hình ảnh GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên. Thông tin nhanh chóng gây ra luồng ý kiến trái chiều.

Một độc giả chia sẻ: Tôi đang học ở Mỹ và chưa hề gặp GS nào mặc quần sóc đi dạy cả. Tôi nghĩ là trong bối cảnh này, GS Thành muốn dùng hình ảnh này làm ví dụ thì đấy là quyền của thầy, còn ảnh hưởng và nhận xét ra sao là quyền của học sinh và người xem.

Độc giả tên Hoàng Giang chia sẻ, tôi thấy bên Úc và Mỹ các thầy lên lớp vẫn mặc quần short bình thường, cười đùa tán với học sinh rất thoải mái nhưng học hành, tranh luận, chấm điểm và đánh giá học sinh rất nghiêm túc. Chất lượng đào tạo của họ thì khỏi phải nói, vì vậy cũng không nên câu nệ quần áo làm gì, trừ các trường hợp lễ lạt hoặc kỷ niệm gì đó.

Giáo sư mặc quần đùi lên bục giảng gây tranh cãi - ảnh 1 GS Trương Nguyện Thành trong buổi giảng về "Lộ trình sáng tạo" ngày 22 và 23/4.
GS Trương Nguyện Thành cho rằng hình ảnh ông mặc áo may ô, quần đùi là minh chứng về sáng tạo trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.

GS Thành cho rằng, muốn phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình. Cần phải nghĩ vượt qua tầm giới hạn trong định kiến xã hội, gò bó trong ý tưởng, những gì chúng ta cho là được và không được  mới có khả năng sáng tạo. Nếu không, chúng ta sẽ luẩn quẩn trong những điều hiện có và không thể đột phá được.

GS Thành nói, bình thường ông ăn mặc, làm việc nghiêm chỉnh. Việc ông mặc như vậy chỉ mục đích minh chứng một vấn đề cho sinh viên hiểu, không ngờ mọi chuyện lại có hiệu ứng như vậy.

Giáo sư mặc quần đùi lên bục giảng gây tranh cãi - ảnh 2 GS Thành mặc áo may ô, quần đùi trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.
Sinh năm 1961, GS.TS Trương Nguyện Thành tốt nghiệp trường Đại học North Dakota (Mỹ). Năm 1990, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ rồi học tiếp sau tiến sĩ ngành mô phỏng cơ cấu sinh lý.

Năm 2002, ông được cấp bằng GS Cao cấp (cấp cao nhất trong 3 cấp GS ở Mỹ) khi mới 41 tuổi. Từ 1992 đến nay, GS Trương Nguyện Thành đã có gần 200 bài báo được in trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Hiện ông đang giảng dạy và nghiên cứu tại trường Đại học Utah (Mỹ), đồng thời ông cũng là một tri thức Việt kiều được mời để thành lập Viện khoa học và Công nghệ tính toán TP.HCM vào năm 2007.

Ông Thành vừa nhận chức Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen chưa  lâu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá