Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 sớm 1 tuần, 14/6 sẽ có điểm

TPO - Chiều 11/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.

Năm nay, Hà Nội dự kiến công bố điểm thi sớm hơn kế hoạch
Năm nay, Hà Nội dự kiến công bố điểm thi sớm hơn kế hoạch

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT, kết quả thi sẽ được công bố vào khoảng ngày 18-20/6. Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đẩy nhanh việc chấm điểm và công bố điểm thi vào lớp 10 sớm hơn dự kiến.

Cũng theo ông Quang,  để đẩy nhanh tiến bộ chấm thi, Hà Nội đã tăng cường số lượng giám khảo chấm thi. Việc đẩy nhanh tiến độ chấm thi nhằm đáp ứng sự mong mỏi của phụ huynh, học sinh…tránh hiện tượng suy đoán, chờ đợi, gây hoang mang trong phụ huynh.

Đồng thời, việc công bố sớm kết quả thi lớp 10 để Sở GD&ĐT tập trung vào việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Sau khi công bố điểm, dự kiến ngày 15/6, Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn cho các bộ môn chuyên. Chiều ngày 15/6, sẽ duyệt điểm chuẩn cho tất cả các trường THPT công lập trên toàn TP.

Sau khi có kết quả, thí sinh có băn khoăn, thắc mắc về điểm thi sẽ gửi đơn phúc khảo trong 10 ngày từ 17-27/6. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thí sinh thi 4 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Ngoại ngữ.  

Điểm chuẩn vào lớp 6 của trường có tỷ lệ chọi 1/30: Lấy 27,04 điểm

Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo kết quả và điểm tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm 2019 là 27,04 điểm. 

Thi lớp 10 hệ song bằng ở Hà Nội: Làm thế nào để được phúc khảo?

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố kết quả thi vào lớp 10 chương trình song bằng vòng 2 năm học 2019-2020.

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' khi bị nói lạm quyền, chống lệnh cấp trên

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) cho rằng lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhất là Hiệu trưởng Lê Vinh Danh nhiều lần phản ứng, không chấp hành quy định của cấp có thẩm quyền, trong đó có Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngay sau đó, phía Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thông tin phản hồi... 

 

Gần 1000 học sinh đang đua tranh suất lớp 6 trường chuyên Hà Nội -Amsterdam

933 thí sinh có bảng điểm “đẹp như mơ” đã lọt qua vòng sơ tuyển tham gia 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực đầy cam go để giành suất học vào lớp 6 Trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Nghi án đề Văn thi lớp 10 ở Nghệ An bất thường: Liệu có phải thi lại?

Có hay không việc đề thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại tỉnh Nghệ An và đề thi môn Ngữ văn học kỳ 2 của học sinh lớp 9, thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Yên Thành của tỉnh này có nội dung tương tự?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng