Hàng loạt quan chức không được công nhận giáo sư, phó giáo sư

TPO - Hôm nay, 3/4, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã công bố danh sách 53 ứng viên trong tổng số 95 ứng viên rà soát lại đạt tiểu chuẩn giáo sư, phó giáo sư 2017. Trong số 41 ứng viên không được công nhận, phần lớn rơi vào ngành y học, hóa học, sinh học..., trong đó có nhiều quan chức.

Theo đó, 11 ứng viên giáo sư rà soát lại có 2 ứng viên giáo sư không đủ tiêu chuẩn công nhận. 83 ứng viên phó giáo sư rà soát lại có 39 ứng viên không đủ tiêu chuẩn công nhận.
Trong danh sách 23 ứng viên giáo sư, phó giáo sư của ngành y học rà soát lại lần 2 thì có 7 ứng viên không được công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư 2017. Trong đó, có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, thư ký Bộ trưởng Bộ Y tế Hà Anh Đức, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Nguyễn Hùng Long, Phó giám đốc trung tâm y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ Trịnh Thanh Hùng....
Ngành sinh học có 7 ứng viên phó giáo sư và 1 ứng viên giáo sư rà soát lại thì có 6 ứng viên phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn công nhận.
Ngành Hóa học – Công nghệ thực phẩm có 6 ứng viên giáo sư và 1 ứng viên giáo sư rà soát thì có 1 ứng viên giáo sư và 3 ứng viên phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn.
Đối với các ngành khác, như ngành thủy lợi, có 3 ứng viên phó giáo sư rà soát lại thì cả 3 đều không đủ tiêu chuẩn công nhận, trong đó có 1 ứng viên là Giám đốc trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lương Văn Anh. Ngành giáo dục học có 5 ứng viên phó giáo sư rà soát lại thì có 1 ứng viên không đủ tiêu chuẩn là Trương Xuân Cừ, Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc.
Ngành điện tử có 1 ứng viên không đủ tiêu chuẩn công nhận phó giáo sư là ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM.
Ngành Khoa học quân sự có 2 ứng viên phó giáo sư không được công nhận là bà Trường Thị Mai Hương, Viện trưởng Viện lịch sử quân sự, Bộ Quốc phòng, ông Phạm Lâm Hồng Cục trưởng Cục Khoa học quận sự, Bộ quốc phòng.
Ngành Kinh tế có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá