Sự kiện: COVID-19

Hàng loạt trường mầm non ở Hải Phòng khử khuẩn, theo dõi thân nhiệt cho trẻ

TPO - Trước tình hình dịch virus Corona trở thành tình trạng khẩn cấp toàn cầu, hàng loạt trường mầm non trên địa bàn Hải Phòng phát thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh, khử khuẩn và theo dõi thân nhiệt của trẻ trong thời gian học.

Hàng loạt trường mầm non ở Hải Phòng khử khuẩn, theo dõi thân nhiệt cho trẻ

Theo thông báo của trường mầm non tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng), để phòng tránh dịch bệnh nhà trường đã tiến hành sát khuẩn phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, khu vui chơi bằng chất khử trùng Cloramin B. Bên cạnh đó, các học sinh trong thời gian tại trường được rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, kiểm tra thân nhiệt và khuyến khích uống đủ nước, giữ ẩm cho cổ họng.

Một trường non khác trên đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng) cũng gửi thông báo tới phụ huynh về việc nhà trường chuẩn bị tại sảnh để đảm bảo vệ sinh trong quá trình giả trẻ: “Quý phụ huynh đến đón trẻ vui lòng rửa tay bằng cồn khô để vị trí trên bàn gần phía ngoài sảnh, đeo khẩu trang và đợi cô giáo dẫn con ra sảnh đón”.

Trường mầm non Hải Phòng khử khuẩn, theo dõi thân nhiệt cho trẻ - ảnh 1 Các trường mầm non khẩn trương khử khuẩn lớp học, theo dõi thân nhiệt trong ngày của trẻ để đảm bảo việc phòng, chống dịch virus Corona.
Không riêng các trường mầm non trên địa bàn, các trường Tiểu học, THCS, THPT cũng phát thông báo yêu cầu phụ huynh, học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch như hạn chế tiếp xúc với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; giữ ấm cơ thể; đeo khẩu trang y tế đúng cách,... Đồng thời, tiến hành đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, văn phòng.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cũng đã phát đi công văn yêu cầu các đơn vị giáo dục toàn thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương thường xuyên theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Cụ thể, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Bên cạnh đó, các đơn vị giáo dục cần triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị, chủ động phối hợp với ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch trong nhà trường. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Trong công văn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nhấn mạnh: “Hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với  người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá