Quảng Bình

Hàng ngàn học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019

TPO - Sáng ngày 10/3, tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình), Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp với Đại học Huế tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp năm 2019.

Hàng ngàn học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019

Năm nay với cương vị là đơn vị đồng tổ chức, Đại học Huế cùng 8 trường đại học và 3 khoa trực thuộc đã có mặt để cung cấp các thông tin hữu ích, giải đáp những thắc mắc mà các em học sinh đặt ra. Đến với ngày hội còn có trường Đại học Phú Xuân, hơn 1.500 em học sinh lớp 12 trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Hàng ngàn học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019 - ảnh 1 Các thầy cô giải đáp những thắc mắc mà các em học sinh đặt ra.

Chương trình tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp năm 2019 gồm có 2 phần: Phần thứ nhất, ban tư vấn giải đáp các thắc mắc về kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019; tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề, việc làm. Phần thứ hai, Ban tư vấn sẽ tư vấn sâu hơn theo từng nhóm ngành nghề đào tạo (khoa học xã hội; khoa học tự nhiên; kinh tế, tài chính...).

P.GS, TS Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, ngày hội tư vấn tuyển sinh và định hướng nghiệp năm 2019 nhằm giúp cho các học sinh khóa 12 tại tỉnh Quảng Bình có sự lựa chọn đúng đắn trước kì tuyển sinh đại học, cũng là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu về 137 ngành nghề đang được đào tạo tại Đại học Huế.

Phó Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh, các em học sinh không nên lựa chọn ngành nghề theo phong trào, vượt quá năng lực bản thân. Nên tập trung tìm hiểu để lựa chọn các ngành nghề theo đúng sở thích, phù hợp với năng lực bản thân để thuận lợi cho công việc sau khi ra trường.

Hàng ngàn học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019 - ảnh 2 Các em học sinh sẽ được tham quan các gian hàng tuyển sinh theo từng nhóm ngành học.

Chương trình đã thực sự trở thành một ngày hội kết nối các thầy cô giáo với các em học sinh, giải đáp các thắc mắc, tạo tâm lí tốt cho các em trước các kì thi.

Em Đỗ Thị Thanh Thảo, học sinh lớp 12 trường THPT Đồng Hới chia sẽ: “Ngày hội không chỉ là kênh cung cấp các thông tin liên quan đến kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019. Tại đây, em còn được các thầy cô giáo giải thích rõ nội dung mình chưa thực sự hiểu, tư vấn hướng dẫn những ngành nghề phù hợp với sở thích của mỗi người. Sau chương trình này em không còn lo lắng như trước mà cảm thấy tự tin hơn trước khi bước vào những kì thi quan trọng”.
 
Hàng ngàn học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019 - ảnh 3 Các em học sinh hào hứng tìm hiểu.

Trong dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị Kết nối công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhằm tạo sự kết nối giữa Đoàn đại học Huế và các Đoàn trường THPT trên địa bàn tỉnh trong các hoạt động tình nguyện; bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ Đoàn; hỗ trợ học sinh, sinh viên trong nghiên cứu khoa học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng