Hiệu phó 'dôi dư': Vận động nghỉ hưu, đứng lớp

TP - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển cho biết, những người liên quan đến bổ nhiệm thừa hiệu phó đã bị xử lý kỷ luật. Với các hiệu phó “dôi dư”, thời gian tới huyện sẽ sắp xếp, trong đó có việc vận động nghỉ hưu, vừa làm hiệu phó vừa đứng lớp...

Ông Nguyễn Trọng Khiển thông tin với các cơ quan báo chí
Ông Nguyễn Trọng Khiển thông tin với các cơ quan báo chí

Liên quan đến các trường hợp giáo viên hợp đồng “dôi dư”, ông Nguyễn Trọng Khiển, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, (Hà Nội) cho biết, thời gian qua, huyện đã rà soát đối với những giáo viên hợp đồng mà UBND ký. Qua rà soát có 441 lao động huyện ký hợp đồng dôi dư.

Trong số này có nhiều lao động đã ký hợp đồng nhiều năm, có nhiều lao động từ trên 10 năm đến trên 20 năm, một số còn lại là những lao động hợp đồng đã ký hợp đồng dưới 10 năm.

Cụ thể, theo ông Khiển, từ 15/11/2018, huyện sẽ thực hiện việc rà soát văn bằng, chứng chỉ  chuyên môn đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng để bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp.

Từ ngày 20/11- 30/11 sẽ tổ chức hội nghị với Ban giám hiệu các trường học ngoài công lập trên địa bàn huyện để đề nghị quan tâm, sử dụng lao động, bố trí cho giáo viên hợp đồng được ký hợp đồng làm việc khi người lao động có nhu cầu nếu đáp ứng tiêu chuẩn mà đơn vị đặt ra.

Về vấn đề bổ nhiệm quá nhiều chức danh hiệu phó ở các trường học, ông Khiển cho biết, việc này Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã làm việc và có kết luận. Những người liên quan đến bổ nhiệm thừa hiệu phó đã bị xử lý kỷ luật. Với các hiệu phó “dôi dư”, thời gian tới huyện sẽ sắp xếp, trong đó có việc vận động nghỉ hưu, vừa làm hiệu phó vừa đứng lớp...

Hiệu phó 'dôi dư': Vận động nghỉ hưu, đứng lớp - ảnh 1

Số phận gần 300 giáo viên Thanh Oai nguy cơ mất việc giờ ra sao?

Gần 300 giáo viên hợp đồng của huyện Thanh Oai đang thấp thỏm lo sợ, không biết số phận mình sẽ đi đâu về đâu?

Hiệu phó 'dôi dư': Vận động nghỉ hưu, đứng lớp - ảnh 2

Thanh Oai sẽ thi tuyển biên chế hơn 400 giáo viên: Lo lắng mập mờ?

Liên quan với việc gần 300 giáo viên hợp đồng của huyện, thời gian tới sẽ có đợt thi tuyển biên chế. Những ai đỗ sẽ được tiếp tục đứng trên bục giảng, còn không huyện sẽ có định hướng để thầy cô chuyển đổi công việc. Nhiều giáo viên hợp đồng tại huyện Thanh Oai, Hà Nội cho rằng, có điều mập mờ, không minh bạch ở đây.

Hiệu phó 'dôi dư': Vận động nghỉ hưu, đứng lớp - ảnh 3

300 giáo viên Thanh Oai sắp mất việc: Cần lời giải thích rõ ràng

“Họ cần thì họ kí, còn giờ thừa thì đuổi là làm sao?”- đó là câu hỏi của một giáo viên ở Huyện Thanh Oai (Hà Nội) cũng là điều băn khoăn, lo lắng gần 300 giáo viên ở đây khi có nguy cơ sắp mất việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng