Hiệu trưởng bị miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ làm đơn kiến nghị khẩn cấp

TPO - Ông Trần Quang Nam, Hiệu trưởng trường đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit), người vừa bị Hội đồng quản trị trường này ra quyết định miễn nhiệm do liên quan đến bằng cấp đã làm đơn gửi UBND TPHCM kiến nghị khẩn cấp hủy bỏ quyết định.

Theo đơn kiến nghị khẩn cấp gửi UBND TPHCM, ông Nam cho rằng, việc HĐQT trường Huflit ra quyết định miễn nhiệm ông trong cuộc họp bất thường mới đây là không có căn cứ và nhiều mâu thuẫn.

Theo ông Nam, HĐQT cho rằng ông chưa đạt đủ điều kiện quy định hiệu trưởng trường Đại học phải có trình độ tiến sĩ" là mâu thuẫn với tờ trình ngày 27/1/2016 của HĐQT Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM gửi UBND TPHCM và Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị công nhận hiệu trường.

Cụ thể, tờ trình này cho rằng ông Trần Quang Nam được UBND TPHCM cử đi học tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ) theo chương trình 300 thạc sĩ, tiến sĩ của Thành ủy. Ông Nam đã hoàn thành xuất sắc chương trình tiên sĩ và được cấp bằng 19/9/2007, thời điểm trước khi Bộ GD&ĐT ban hành quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được ban hành và có hiệu lực.

Cũng theo ông Nam, điều lệ trường Đại học chỉ quy định về trình tự, thủ tục và thẩm quyền không công nhận hiệu trưởng trường ĐH tư thục. Không có quy định nào liên quan đến việc miễn nhiệm hiệu trưởng trường ĐH tư thục (việc miễn nhiệm chỉ áp dụng cho hiệu trưởng trường ĐH công lập) vì vậy việc miễn nhiệm ông là không có căn cứ.

Hiệu trưởng bị tố bằng giả, ông Trần Quang Nam bị tố bằng giả, Hiệu trường ĐH Huflit bị tố bằng giả - ảnh 1 Ông Trần Quang Nam, Hiệu trưởng trường Huflit vừa làm đơn kiến nghị khẩn cấp gửi UBND TPHCM phẩn đối quyết định của HĐQT trường này

Ngài ra, ông Nam cũng nêu một số nội dung khác mà ông cho rằng nhà trường này đang hoạt động trái pháp luật chẳng hạn như ông không đề nghị bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng tại trường hiện nay mà Hội đồng quản trị ban hành Nghị quyết bổ nhiệm; HĐQT hiện nay có 8 người, không đảm bảo quy định phải có số lượng thành viên là số lẻ; Phó Chủ tịch HĐQT nhiều lần chiếm dụng con dấu cản trở hoạt động điều hành của hiệu trưởng…

Trước đó, HĐQT trường Huflit đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường  nhiệm kỳ 2015- 2020 với ông Trần Quang Nam.

Theo đó, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến hiệu trưởng trước ngày 8/11. Người được giao nhiệm vụ phụ trách trong thời gian này là TS Trân Thanh Nhàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho đến khi UBND TPHCM có quyết định mới.

Trước đó không lâu, Tiền Phong cũng đã từng phản ảnh lùm xùm bằng cấp của ông Trần Quang Nam khi bị cán bộ, giảng viên tố cáo.

Nhiều người cho rằng, bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam chưa rõ có được Bộ GD&ĐT công nhận hay không nhưng vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng, từ đó điều hành nhà trường và ký tên lên bằng tốt nghiệp của sinh viên...

Sau khi Tiền Phong phản ánh, ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó chủ tịch HĐQT trường Huflit thừa nhận sai sót trong khâu quản lý đồng thời yêu cầu ông Nam hoàn tất hồ sơ gửi Bộ GD&ĐT công nhận. Song đến nay, Bộ GD&ĐT vẫn chưa có phản hồi cụ thể.

Thủ khoa Nguyễn Chí Bền: Đừng để hoàn cảnh quyết định cuộc đời mình

Thủ khoa khối A đầu vào của Đại học Cần Thơ năm học 2018 - 2019 là một chàng trai thân hình nhỏ bé và chỉ còn một cánh tay. Em đã vượt lên hoàn cảnh bằng sự nỗ lực bền bỉ, như chính cái tên cha mẹ đặt cho: Nguyễn Chí Bền.

Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về nhập học ngành điện tử

Quang Quốc Việt, nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về với lý do thiếu chiều cao đã chính thức nhập học trở thành sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cô chủ nhiệm tiết lộ bí mật Tân Hoa hậu Trái đất: Từng nghỉ học 2 năm

Chính cô chủ nhiệm lớp 9 của Tân Hoa hậu Trái đất Miss Earth Phương Khánh đã tiết lộ những bí mật về cô học trò xinh đẹp, ngoan ngoãn, học giỏi của mình

Xác minh cô hiệu phó túm tóc dập đầu học sinh vào tường

“Sáng 7/11, chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo UBND xã An Hồng làm việc với Ban giám hiệu, Công đoàn Trường THCS An Hồng làm rõ có hay không việc cô hiệu phó túm tóc đập đầu học sinh vào tường”. Ông Lê Văn Cường Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng cho biết.

Thu hồi quyết định buộc thôi việc cô giáo không chịu làm nhân viên

Ngày 7/11, nguồn tin riêng của Tiền Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) quyết định thu hồi Quyết định buộc thôi việc cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh do không chịu làm nhân viên.

Bác thông tin cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau

Người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau bác bỏ thông tin cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau là không chính xác, gây dư luận xấu.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng