Hiệu trưởng trường ĐH Huflit bị miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ

TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) vừa có quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng nhà trường với ông Trần Quang Nam sau lùm xùm vụ bằng cấp.

Hiệu trưởng trường ĐH Huflit bị miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ
Nguồn tin của Tiền Phong ngày 2/11 cho biết, HĐQT trường Huflit đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường  nhiệm kỳ 2015-2020 với ông Trần Quang Nam.
Theo đó, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến hiệu trưởng trước ngày 8/11. Người được giao nhiệm vụ phụ trách trong thời gian này là TS Trân Thanh Nhàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho đến khi UBND TPHCM có quyết định mới.
Trước đó, Tiền Phong cũng đã từng phản ảnh lùm xùm bằng cấp của ông Trần Quang Nam khi bị cán bộ, giảng viên tố cáo.

Nhiều người cho rằng, bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam chưa rõ có được Bộ GD&ĐT công nhận hay không nhưng vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng, từ đó điều hành nhà trường và ký tên lên bằng tốt nghiệp của sinh viên.

Cụ thể, trong lý lịch khoa học của ông Trần Quang Nam tại trường đại học Huflit, từ năm 2000 - 2002, ông Nam học thạc sĩ Quản trị kinh doanh hệ chính quy tại trường Southern California University (năm 2007 đổi tên thành California Southern University).

Tiếp đó, từ năm 2004 đến 2007, ông Nam theo học tiến sĩ hệ chính quy tập trung do Business School Lausanne (Thụy Sỹ) và được cấp bằng, song văn bằng này đã được Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) công nhận hay chưa thì vẫn là câu hỏi đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường này.

Sau khi Tiền Phong phản ánh, ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó chủ tịch HĐQT trường Huflit thừa nhận sai sót trong khâu quản lý đồng thời yêu cầu ông Nam hoàn tất hồ sơ gửi Bộ GD&ĐT công nhận. Song đến nay, Bộ GD&ĐT vẫn chưa có phản hồi cụ thể.

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 1

Phẫn nộ cô giáo bày trò để trẻ đấm nhau kịch liệt rồi đứng ngoài cổ vũ

Chính các giáo viên tại trung tâm giáo dục là người bày ra trò thi đấu boxing để các bé trai lao vào đánh nhau trong khi họ đứng ngoài ra sức hò hét, cổ vũ.

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 2

Hủy bỏ quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu thầy cô trên facebook

Sáng 1/11, trao đổi với Tiền Phong, bà Phạm Thị Hằng, giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) thu hồi các quyết định kỷ luật 8 học sinh.

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 3

Cảnh cáo giảng viên ĐH Sư phạm Huế gian lận điểm thi

Việc gian lận nâng điểm thi do giảng viên khoa Toán - ĐH Sư phạm Huế Huỳnh Quang Nhật Minh thực hiện, với động cơ muốn em trai đạt điểm lọt vào danh sách đề cử học bổng của Viện Toán Cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 4

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm lãng phí SGK

Thừa nhận việc lãng phí SGK là có thật như đại biểu Quốc hội nêu, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thẳng thắn nhận trách nhiệm về vấn đề này.

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 5

ĐH Hoa Sen chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Ngày 30/10, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường sau khi có thông tin Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mua lại trường này.

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 6

Chủ tịch UBND Cà Mau chỉ đạo làm rõ buộc thôi việc nữ giáo viên

Ngày 31/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Sở GD- ĐT, Sở Nội vụ, UBND huyện Cái Nước làm rõ việc buộc thôi việc giáo viên Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học Trường THCS xã Tân Hưng Đông (Cái Nước).

Hiệu trưởng Huflit sài bằng giả, bằng TS của hiệu trưởng Huflit không được công nhận - ảnh 7

Sinh viên sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học

Dù thông tin Dự thảo quy định sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên quy định bán dâm 4 lần mới bị buộc thôi học đã được Bộ GD&ĐT gỡ xuống khỏi website của Bộ, nhưng nhiều sinh viên Sư phạm vẫn vô cùng bức xúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá