Thanh Hóa:

Hiệu trưởng bị tố bóp cổ học sinh

TPO - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa bị phụ huynh và học sinh “tố” đã bóp cổ học trò ngay tại phòng làm việc hôm 6/1.

Trường THCS Quảng Cư
Trường THCS Quảng Cư

Cụ thể, theo tường trình của chị Vũ Thị Th (42 tuổi), trú tại Khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn thì: Con trai chị là cháu Trương Như Đ (14 tuổi) đang học lớp 8D, trường THCS Quảng Cư. Vào sáng chủ nhật (6/1), cháu Đ đến trường (học bù ngày nghỉ Tết dương lịch) thì bị thầy hiệu trưởng Phạm Xuân H dùng tay bóp cổ, khiến cháu bị xước da cổ. Gia đình bức xúc vì cách hành xử của thầy hiệu trưởng nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Trong khi đó, theo tường trình của em Trương Như Đ, nêu: “Sáng 6/1, em đi học bù của ngày nghỉ Tết dương lịch. Khi trống vào lớp, không thấy cô giáo lên lớp nên các em ngồi tập bài hát cổ vũ bóng đá. Đúng lúc thầy hiệu trưởng đi đến lớp, đã bắt em lên phòng thầy giáo, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ em và dúi đầu em vào tường. Thầy giáo còn dọa giết chết em. Em nói với thầy là em không hát vì em không thuộc bài hát đó. Thầy H lại xuống lớp bắt bạn Ngô Hữu N lên phòng và cũng bóp cổ bạn N.

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 1
Học sinh Trương Như Đ và vết mờ ở cổ

Sau đó, thầy H đuổi các em ra khỏi trường thì gặp thầy T. Thầy T hỏi các em đầu đuôi câu chuyện xong thì bắt các em viết bản tường trình nhưng lại bỏ chữ bóp cổ và yêu cầu chúng em không được nói cho ai biết.  Lúc đó, có cô Th là tổng phụ trách đội ngồi ở đó cùng xử lý chúng em, yêu cầu không được nói với bố mẹ, để nhà trường tự giải quyết. Sau khi các em viết xong bản tường trình, thầy T bảo các em về lớp để học....”.

Ông Hoàng Trung Kiên - Trưởng phòng GD&ĐT TP. Sầm Sơn, cho biết: Chiều ngày 7/1, ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện của phòng đã làm việc trực tiếp với nhà trường để xác minh cụ thể vụ việc. Trước mắt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng nhà trường xuống thăm hỏi, động viên học sinh và phụ huynh. Sau khi sự việc được xác định đúng, sai thế nào mới có hướng xử lý cụ thể.

Trao đổi qua điện thoại, thầy giáo Phạm Xuân H  xác nhận có sự việc học sinh lên phòng mình để nhắc nhở việc mất trật tự tại lớp học và phủ nhận việc mình bóp cổ và dọa giết học sinh như trong đơn tường trình của em Trương Như Đ.

Được biết, thầy giáo Phạm Xuân H có hàng chục năm làm công tác quản lý, hiện thầy giáo gần đến tuổi nghỉ hưu.

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 2

Học sinh bị tát ứa máu tai: Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói...sốc

Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình thực sự sốc về việc cô giáo Lê Thị H. ở trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tát một học sinh của mình 2 cái dẫn đến phải nhập viện.

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 3

Bí ẩn suối cá thần Cẩm Lương nhiều điều chưa thể lý giải

Những điều bí ẩn về suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa vẫn chưa thể lý giải như: tại sao đàn cá không đi xa lại chỉ sống trong hang và tập trung ở đoạn suối này, tuổi thọ của cá là bao nhiêu, nguồn thức ăn chính của cá là gì?

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 4

GS Hồ Ngọc Đại nói gì về việc tìm triết lý cho giáo dục Việt Nam

GS Hồ Ngọc Đại cho rằng, lâu nay chúng ta không có một triết lý giáo dục nào. Triết lý giáo dục ngày nay là “hợp tác”, đó là quan hệ hợp tác giữa thầy - trò, giữa thầy với thầy; giữa trò với trò; nhà trường - xã hội; nhà trường - gia đình; các tổ chức xã hội với nhau.

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 5

Trường đại học ở Việt Nam: Chưa chú trọng nghiên cứu, vì sao?

Trên cơ sở khảo sát từ 142/271 trường đại học, hiện nay trong hệ thống các trường đã hình thành 945 nhóm nghiên cứu. Tính trung bình một trường ĐH có 7 nhóm nghiên cứu. Tuy nhiên, các nhóm nghiên cứu này chưa mạnh và công bố quốc tế còn ít. Việt Nam chưa có những cơ chế chính sách mạnh để hỗ trợ và thúc đẩy sự hình thành và phát triển các nhóm nghiên cứu trong các trường đại học.

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 6

Cô giáo tát học sinh ứa máu tai nghi bị chấn động sọ não

Chỉ vì học sinh chép nhầm khi làm bài kiểm tra, cô giáo Lê Thị H. ở trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tát 2 cái vào má cháu Trương Ngọc Hải khiến cháu phải nhập viện điều trị, ứa máu tai nghi bị chấn động sọ não.

Hiệu trưởng xứ Thanh bóp cổ học sinh - ảnh 7

Thừa thiếu biên chế giáo dục, địa phương phải làm gì?

“Sau khi đã tuyển dụng đủ số chỉ tiêu được giao mà vẫn dôi dư thì phải thực hiện chấm dứt hợp đồng”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nêu khi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng