Hiệu trưởng lập chứng từ khống, rút ruột ngân sách

TPO - Bà Oanh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn lập khống 3 hợp đồng để chi khống số tiền không thực tế, chiếm đoạt 175,7 triệu đồng của nhà nước.

Nơi công tác của bà Oanh
Nơi công tác của bà Oanh

Ngày 21/8, thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TX. Gia Nghĩa) về tội “tham ô tài sản”. Trước đó, bà Oanh từng giữ chức hiệu trưởng trường, nhưng hồi tháng 3/2018, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa đã ký Quyết định số 167/QĐ-UBND thi hành kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm bằng hình thức giáng chức xuống Phó Hiệu trưởng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, trong các năm 2014, 2015 trên cương vị là Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bà Oanh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn lập khống 3 hợp đồng để chi khống số tiền không đúng thực tế và đã chiếm đoạt 175,7 triệu đồng của nhà nước.

Cụ thể, năm 2014, bà Oanh đã lập khống chứng từ với nội dung mua sơn nước và thay nguồn máy vi tính, phần mềm diệt vi rút với số tiền 136,5 triệu đồng. Năm 2015, bà Oanh tiếp tục lập chứng từ khống cùng với nội dung thay nguồn máy vi tính, phần mềm diệt vi rút để chiếm đoạt số tiền 39,2 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra TX. Gia Nghĩa còn phát hiện nhà trường đã tiến hành thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định với số tiền 95 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TX. Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Năm học 2017-2018, nhiều phụ huynh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng phản ánh về việc trường này thu nhiều khoản tiền vô lý, với mức đóng góp cao như tiền thuê trang phục, dụng cụ biểu diễn, tiền in sao đề thi, tiền hoạt động múa hát sân trường…với số tiền cả trăm triệu đồng.

Đắk Nông: Hiệu trưởng lập chứng từ khống tút hàng trăm triệu ngân sách - ảnh 1

Phụ huynh nháo nhào tìm sách cho con, các nhà sách kẹt cứng người

Tối 20/8, hàng ngàn phụ huynh ở TPHCM nhốn nháo chạy khắp các nhà sách để tìm mua sách cho con nhưng không ít người trong số đó thất vọng vì nhiều SGK các lớp đầu cấp như lớp 1, 6 và 10 đã hết cách đây hơn cả tháng trời nhưng đến nay vẫn không có hàng. Trong khi đó, tại các nhà sách, phụ huynh rồng rắn xếp hàng mua sách vở và dụng cụ học tập cho con khiến nhiều nhà sách quá tải.

Đắk Nông: Hiệu trưởng lập chứng từ khống tút hàng trăm triệu ngân sách - ảnh 2

PGS.TS Hoàng Chí Bảo: Nên thi tuyển Ðại học

...Đề nghị phải trở lại việc thi tuyển đại học, chứ không phải xét tuyển đại học từ chất lượng tốt nghiệp trung học phổ thông như hiện nay.

Đắk Nông: Hiệu trưởng lập chứng từ khống tút hàng trăm triệu ngân sách - ảnh 3

Hơn 1 triệu học sinh TPHCM tựu trường

Sáng nay (20/8) hơn 1 triệu học sinh TPHCM các bậc từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (TH, THCS, THPT) năm học 2018- 2019 đã tựu trường.

Đắk Nông: Hiệu trưởng lập chứng từ khống tút hàng trăm triệu ngân sách - ảnh 4

Khiển trách hiệu trưởng kêu gọi hỗ trợ 900 triệu đồng

Sở GD&ĐT Hải Phòng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Châu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyên Văn Tố, để làm rõ tố cáo từ phụ huynh về việc nhà trường từ chối hồ sơ xin vào lớp 1 đúng tuyến và bức thư bà Châu kêu gọi phụ huynh hỗ trợ hơn 900 triệu đồng mua sắm thiết bị, sửa chữa hạ tầng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng