Hiệu trưởng trường Marie Curie xin lỗi cha mẹ học sinh

TPO - Sau sự cố tồn dư thuốc xịt muỗi trong phòng học khiến hàng chục học sinh bị dị ứng, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Marie Curie Nguyễn Xuân Khang đã viết thư xin lỗi phụ huynh, học sinh.

Trong thư, ông Khang viết: “Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ của các con gặp sự cố sức khỏe hôm hay! Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khỏe của các con. Mong quý vị tha lỗi! Tôi vô cùng cảm ơn”. 

Mở đầu bức thư, ông Khang giải thích về việc để xảy ra sự cố. Trong đó, nói lại việc nhiều học sinh tiểu học và THCS bị ảnh hưởng sức khỏe vì đợt phun thuốc diệt muỗi của trường. Ông thông tin, mỗi năm trường phun thuốc diệt muỗi ít nhất hai lần. Lần phun nào cũng có kế hoạch chi tiết, cẩn thận, chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe  cho mọi người, nhất là học trò. Khu vực ăn uống, nguồn nước, lương thực, thực phẩm…là những nơi được cách ly nghiêm ngặt. Vì vậy, từ trước đến nay, trường chưa từng gặp sự cố như  lần này.

Hiệu trưởng trường Marie Curie xin lỗi cha mẹ học sinh - ảnh 1 Bức thư ông Nguyễn Xuân Khang gửi phụ huynh, học sinh

Cũng theo ông Khang, ngày 6/5 là đợt phun thuốc muỗi nhắc lại ở một số phòng học đã phun cách đó 1 tháng. Bên công ty môi trường đề nghị đổi thuốc phun nhiên vẫn là loại thuốc tốt của Anh, Đức để tránh muỗi kháng thuốc và tránh tăng nồng độ. Do thời gian ngắn, thuốc chưa kịp khuếch tán nên sáng đến trường, nhiều học sinh bị dị ứng thuốc muỗi.

Khi có hiện tượng học sinh dị ứng ở một số lớp, y tế của trường đã lập tức tiến hành sơ cứu học sinh. Các lực lượng khác cũng tập trung khắc phục ở những phòng học có sự cố như: thay ga gối, lau dọn lịa cửa sổ, lớp học, mở cửa, bật quạt xua mùi…

Cũng theo ông Khang, trong đêm qua (ngày 7/5), trường tiếp tục khắc phục tồn dư của thuốc muỗi ở các phòng học, chỗ ngủ. Trường đảm bảo, trong ngày học tiếp theo sẽ không để ảnh hưởng sức khỏe của bất kỳ học sinh nào về sự việc nói trến.

Ông Khang cũng nhìn nhận, sự cố phun thuốc diệt muỗi để ảnh hưởng sức khỏe học sinh lần này là bài học lớn cho nhà trường. “Sự an toàn của học sinh khi đến trường là nhiệm vụ quan trọng nhất. Sự cố sẽ là bài học kinh nghiệm giúp trường chăm sóc học sinh tốt hơn”, ông Khang viết.

Trước đó, theo phản ảnh của phụ huynh, trong ngày học đầu tuần, nhiều học sinh bị cay mắt, nổi mẩn ngứa dị ứng. Nguyên nhân được nhà trường xác minh là do ảnh hưởng của tồn dư thuốc diệt muỗi trong phòng học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá