Hiệu trưởng xây bếp ăn trong trường bị kỷ luật?

Buổi họp hội đồng kỷ luật hiệu trưởng xây bếp ăn trong trường ở Sóc Trăng có 4/5 phiếu thống nhất hình thức cách chức ông Lâm Văn Hải. Phiếu còn lại là xử lý buộc thôi việc.

Trường Tiểu học Hùng Vương ở TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.
Trường Tiểu học Hùng Vương ở TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với PV, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương ở phường 6, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng), cho biết hội đồng kỷ luật ông do Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Trần Văn Trí chủ trì đã họp vào chiều 30/8. Có 5 phiếu được phát ra và kết quả 4 phiếu chọn hình thức cách chức ông Hải, phiếu còn lại là buộc thôi việc.

"Cuộc họp còn yêu cầu tôi làm lại tờ kiểm điểm theo hướng không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về việc không cho xây bếp ăn trong trường", ông Hải nói.

Sáu ngày trước (24/8), UBND TP Sóc Trăng ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hải 15 ngày. Quyết định nêu 4 sai phạm của hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương.

Cụ thể, UBND TP Sóc Trăng cho rằng ông Hải không chấp hành sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, tự ý xây dựng và cải tạo để tổ chức nấu ăn trong nhà trường khi chưa được UBND TP cho phép.

Ông Hải có dấu hiệu vi phạm Nghị định 59 của Chính phủ vì UBND TP phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản Nhà nước.

Sai phạm thứ ba được UBND TP Sóc Trăng đưa ra là vi phạm Luật Cán bộ, công chức liên quan việc chỉ đạo tổ chức, thực hiện nhiệm vụ được giao. Cuối cùng là vi phạm Nghị định 157 của Chính phủ liên quan việc gương mẫu và chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Theo ông Hải, ông không vi phạm nghiêm trọng như những gì nêu trong quyết định của UBND TP Sóc Trăng. Do đó, ông sẽ có phản hồi chứ không thể nhận hình thức kỷ luật nặng như vậy.

Ba tháng trước, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn yêu cầu Tiểu học Hùng Vương không tự tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3/2019 nghỉ hưu), không đủ để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu, đấu thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường.

Phòng GD&ĐT Sóc Trăng giao Tiểu học Hùng Vương tái ký hợp đồng với doanh nghiệp Ẩm thực 36 trong năm học 2018-2019. Trường có hiệu trưởng mới sẽ đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo đúng quy định.

Ông Hải sau đó không thực hiện theo công văn của Phòng GD&ĐT vì cho rằng phụ huynh học sinh không đồng ý để Ẩm thực 36 cung cấp thức ăn. Vị hiệu trưởng này cho ngăn một phần nhà ăn để xây dựng khu vực nấu và đã bị Phòng GD&ĐT phát hiện.

 

Theo ZIng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng